VĐV Nguyễn Thị Huyền phá kỷ lục SEA Games đã tồn tại 20 năm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - VĐV Nguyễn Thị Huyền đã làm nên lịch sử khi giành HCV và phá kỉ lục SEA Games ở cự li 400m vượt rào nữ với thành tích 56,15 giây.

Kỷ lục cũ ở nội dung này là 56,78 giây do VĐV người Thái Lan Srithoa Reawadee lập tại Manila (Philippines) năm 1995.
VĐV Nguyễn Thị Huyền đã làm nên lịch sử khi giành HCV và phá kỉ lục SEA Games ở cự li 400m vượt rào nữ
VĐV Nguyễn Thị Huyền đã làm nên lịch sử khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở cự li 400m vượt rào nữ.
Tuy nhiên, ở cự ly 400m vượt rào nam, Quách Công Lịch đã không thể làm nên kỳ tích như Nguyễn Thị Huyền khi anh gặp phải một đối thủ quá mạnh là Eric Shauwn Cray, VĐV người Mỹ nhập tịch của Philippines. Công Lịch chỉ giành HCB còn HCV thuộc về Cray một cách thuyết phục. Trước đó, Cray cũng giành HCV cự ly 100m.

Thành tích của Nguyễn Thị Huyền, cô gái Nam Định sinh năm 1996, không khiến người ta bất ngờ bởi chạy 400m và 400m rào vốn là hai nội dung sở trường của cô.

Ở Đại hội TDTT toàn quốc lần VII, Nam Định trình làng một gương mặt mới mà cũ là Nguyễn Thị Huyền, người từng tham gia Đội tuyển quốc gia và thi đấu tại ASIAD 17 nhưng lại được ít người biết đến do chưa có được thành tích đột phá.

Tuy nhiên, sau khi trở về từ ASIAD, Nguyễn Thị Huyền đã lột xác với việc đóng góp tới 4 HCV cho Nam Định ở các nội dung 400m, 400m rào, tiếp sức 4x200m và tiếp sức 4x100m nữ. Trong đó, kỷ lục quốc gia mới 55”49 của Nguyễn Thị Huyền ở nội dung 400m rào nữ đã vượt qua cả thành tích HCĐ tại ASIAD 17 vừa qua (56’29) và tiệm cận rất gần với mức HCB (56”21).

Huyền cho biết cô đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong quá trình chuẩn bị: “Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, sức khỏe tôi không được tốt, gặp vấn đề về dạ dày. Có lúc sốt, viêm họng phải đi truyền nước. mất ngủ. Có thể một phần do tâm lý khi sắp dự giải. Nhưng khi sang Singapore, sức khỏe ổn hơn. Lúc thi đấu tôi rất tự tin. Tuy nhiên, khi tập luyện thành tích của tôi cao hơn hôm nay”.