VĐV Nguyễn Thị Oanh: Ba năm chống chứng mất ngủ và mục tiêu tại SEA Games

Thu Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã phải khắc phục tình trạng mất ngủ từ năm 2019 để hướng đến mục tiêu mới SEA Games 31.

Sau khi giành hai tấm HCV nội dung chạy 1500m, 5000m trong ngày thi đấu đầu tiên 14/5, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh tiếp tục giành thêm tấm HCV thứ 3 ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật và kỷ lục Đại hội.

Trong ngày thi đấu thứ 2 của bộ môn điền kinh, tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc bảo vệ được tấm HCV ở nội dung chạy 3000m vượt chướng ngại vật với thông số 9 phút 52 giây 6, đồng thời phá vỡ kỷ lục chính cô lập nên vào năm 2019 tại SEA Games 30 trên đất Philippines với thông số 10 phút 00 giây 02. 

Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ trên đường chạy 3000m vượt chướng ngại vật.
Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ trên đường chạy 3000m vượt chướng ngại vật.

Để đạt được những thành tích ấn tượng tại hai ngày thi đấu vừa qua, Nguyễn Thị Oanh đã trải qua không ít những khó khăn, thách thức; từ lịch tập luyện, lịch thi đấu dày đặc không có thời gian nghỉ ngơi, đến những áp lực chung đã tác động đến tâm lý. Chia sẻ với phóng viên về những khó khăn gặp phải trong suốt quá trình thi đấu, Nguyễn Thị Oanh cho biết: “Nếu mọi người theo dõi lịch thi đấu, tôi thi đấu khá dày. Ngày hôm qua tôi thi đấu hai nội dung và thời gian nghỉ ngơi khá ít vì thi xong tôi đều phải kiểm tra doping. Tôi rất lo lắng liệu bản thân có đủ sức để hoàn thành tốt nội dung cuối hay không.”

Tuy vậy, áp lực càng lớn, cô càng lấy đó làm động lực để cố gắng, quyết tâm và dành toàn bộ sức lực, ý chí cho SEA Games 31. Chính nhờ những ý chí, nghị lực đó; Nguyễn Thị Oanh đã chiến thắng tất cả, vinh quang mang về cho Việt Nam 3 tấm HCV.

“Tôi thực sự hạnh phúc khi đã hoàn thành được các nội dung tại SEA Games 31 lần này, và rất vui khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra cũng như bảo vệ thành công những tấm HCV giành được ở kỳ đại hội trước” - Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam giành trọn 3 tấm HCV tại SEA Games 31.
Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam giành trọn 3 tấm HCV tại SEA Games 31.

Được biết, thời gian dài Nguyễn Thị Oanh đã gặp triệu chứng mất ngủ và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện cũng như thành tích. Đặc biệt, trước thềm SEA Games 31, cô gái người Bắc Giang khá lo lắng để khắc phục tình trạng này.

“Việc mất ngủ của tôi chưa cải thiện được nhiều nhưng đã khá hơn so với năm 2019, nhưng thời gian qua tôi đã có kinh nghiệm để làm ảnh hưởng đến cá nhân” - Nguyễn Thị Oanh cho biết thêm.

Cuối cùng, kỷ lục gia SEA Games 31 không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả, những người đã bên cạnh cổ vũ và ủng hộ cô trong suốt thời gian vừa qua: “Mỗi người yêu thích, ủng hộ tôi đều mong chờ kết quả tôi đạt được. Tôi xin dành tặng kết quả này đến tất cả mọi người. Và tôi cũng xin chúc điền kinh Việt Nam thành công rực rỡ, đạt thành tích cao nhất”.

Bộ môn điền kinh tại SEA Games 31 được diễn ra từ ngày 14 đến 19/5 trên sân vận động Mỹ Đình với 47 bộ huy chương và điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 15 - 17 HCV. Sau 2 ngày thi đấu, bộ môn đã giành được 9 HCV và việc hoàn thành mục tiêu là nằm trong tầm tay, thậm chí là có thể vượt chỉ tiêu đề ra.