VĐV Vũ Thành An: Nỗ lực để bảo vệ thành công 2 tấm huy chương vàng

Thu Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Là người dẫn đầu đoàn VĐV xuất sắc của Hà Nội thực hiện nghi lễ xin lửa thắp đuốc SEA Games 31, VĐV Vũ Thành An (môn đấu kiếm) kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công 2 tấm huy chương vàng trong Đại hội sắp tới.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An là một trong những gương mặt nổi trội nhất của thể thao Việt Nam trong những năm gần đây. Trong lễ khai mạc SEA Games 31 sắp tới, VĐV Vũ Thành An tiếp tục được "chọn mặt gửi vàng" khi cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp mà kiếm thủ sinh năm 1992 được vinh dự cầm cờ Tổ quốc.

Các VĐV đấu kiếm tập luyện trước thềm SEA Games 31.
Các VĐV đấu kiếm tập luyện trước thềm SEA Games 31.

Chiều 6/5, Vũ Thành An cũng là người đi đầu trong đoàn 11 VĐV xuất sắc của Hà Nội thực hiện nghi lễ xin lửa thắp đuốc SEA Games 31. Chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi hoàn thành nghi lễ, Vũ Thành An chia sẻ: Nghi lễ xin lửa có ý nghĩa rất thiêng liêng, tôi tự hào khi là thành viên của đoàn VĐV của Hà Nội được tham gia thực hiện nghi lễ.

Vũ Thành An là 1 trong 11 VĐV xuất sắc của Hà Nội thực hiện lễ xin lửa thắp đuốc SEA Games 31.
Vũ Thành An là 1 trong 11 VĐV xuất sắc của Hà Nội thực hiện lễ xin lửa thắp đuốc SEA Games 31.

Chia sẻ về nhiệm vụ trong buổi lễ khai mạc, Vũ Thành An cho hay: Tôi rất mong muốn ngày khai mạc SEA Games đến sớm hơn để có thể cống hiến tất cả cho thể thao Việt Nam. Tôi kỳ vọng mình sẽ bảo vệ thành công 2 tấm huy chương vàng cá nhân và đồng đội. Đây không chỉ là quyết tâm của cá nhân mà là của cả đội đấu kiếm”.

VĐV Vũ Thành An.
VĐV Vũ Thành An.

Bên cạnh sự quyết tâm đạt thành tích cao trong SEA Games 31, Vũ Thành An cũng kỳ vọng đoàn thể thao Việt Nam sẽ đạt chỉ tiêu đứng thứ nhất toàn đoàn.

Để đạt được điều đó, Vũ Thanh An chia sẻ, vận động viên tham gia SEA Games 31 sẽ phấn đấu hết mình, chiến thắng bản thân để đạt được kết quả tốt nhất cho đội, đóng góp vào thành tích chung của quốc gia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần