Vẻ đẹp hai bên bờ sông Hàn trong các phương án quy hoạch

Theo Vnexpress.net
Chia sẻ Zalo

UBND TP Đà Nẵng trưng bày 7 phương án quy hoạch cảnh quan sông Hàn để người dân góp ý kiến. Phương án giành giải nhất sẽ được nhận 50.000USD.

UBND TP Đà Nẵng đang trưng bày 7 ý tưởng thiết kế quy hoạch sông Hàn tại tầng 1 Trung tâm hành chính thành phố (số 24 đường Trần Phú, quận Hải Châu) để lấy ý kiến người dân.

Thời gian trưng bày từ ngày 15 đến 31/11. Nội dung các phương án cũng được đăng tải trên website hanriver.viar.gov.vn để người dân bình chọn.

Một trong số 7 ý tưởng đang trưng bày đề cập nhiều đến quy hoạch các quảng trường ở hai tuyến đường ven sông Hàn, với quảng trường văn hóa - dịch vụ, quảng trường công viên, quảng trường du lịch, bến thuyến...
Một ý tưởng khác chọn điểm nhấn bằng việc tạo thêm các điểm đến ven sông Hàn, như hành lang xanh, vườn bách thảo, trung tâm nghệ thuật và trình diễn, cầu đôi cho người đi bộ và xe cơ giới.
Không gian xanh ven bờ sông Hàn được nhiều đơn vị tham gia tư vấn quy hoạch lựa chọn. Các thiết kế quy hoạch cũng chú ý đến việc hài hòa với những khu đô thị phía cửa sông Hàn, hệ thống xe buýt của thành phố trong tương lai.
Phối cảnh tổng thể khu sáng tạo ven sông Hàn. Trước đó Đà Nẵng đã có ý tưởng làm quảng trường ở khu vực từ nhà hát Trưng Vương xuống đường Bạch Đằng, xây Trung tâm thương mại tại vị trí chợ Hàn.
Các đơn vị tư vấn thiết kế trong và nước ngoài đều có ý tưởng làm cho dòng sông chảy qua lòng thành phố có thêm những điểm nhấn thu hút khách du lịch, tạo cảnh quan và điều kiện thưởng ngoạn.
Phối cảnh một bến du thuyền ở phía đông cầu Trần Thị Lý. Đà Nẵng mong muốn phát triển các bến du thuyền để đáp ứng nhu cầu du lịch, thưởng ngoạn vẻ đẹp hai bên bờ sông.
Một "ý tưởng xanh" cho khu vực cửa sông Hàn, với quy hoạch dành nhiều diện tích trồng cây xanh, xen lẫn những tòa cao ốc ở khu vực ven biển (phía quận Hải Châu).

Các quy hoạch dự thi cũng dành nhiều không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân, đơn cử như công viên ven sông Hàn.

Hiện Đà Nẵng đã có vườn tượng ven sông, những quảng trường nhỏ ở hai đầu cầu Rồng..., nhưng còn khá đơn điệu và chưa thực sự tạo điểm nhấn.
Khi quy hoạch cho 2 bờ sông Hàn, nhiều đơn vị tư vấn chú ý đến việc xây dựng tòa nhà biểu tượng mới của thành phố.
Khu vực bến chợ Hàn được đề xuất làm khu di sản nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần