Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vẻ đẹp trời Âu của hoa bách nhật tím thu hút giới trẻ check-in

Kinhtedothi - Cứ đến mùa đông, khu vườn rộng 10.000m2 lại đón một mùa hoa bách nhật nở rộ tím mơ màng thu hút giới trẻ tới check-in, chụp ảnh dịp cuối năm.
Khu vườn rộng hơn 10.000m2 cây hoa bách nhật tím tại thảo nguyên hoa trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, TP Hà Nội) thu hút đông các bạn trẻ đến tham quan vào ngày cuối năm.
Tại đây có khoảng 150.000 cây hoa bách nhật tím nợ rộ được ví như một góc trời Âu giữa lòng Hà Nội.
Chủ vườn hoa, anh Trương Thế Hùng cho biết: “Thời tiết năm nay ấm áp phần lớn trong năm mưa ít và nắng không quá gắt, đến mùa đông lại có những đợt lạnh và lạnh sâu, hợp với hoa nên hoa được mùa, màu hoa nở rất đẹp. Hoa bách nhật có 3 màu nổi bật là tím đậm, hồng và trắng”.
"Từ khi gieo hạt đến khi ra hoa từ 4 đến 4,5 tháng, từ khi hoa nở đến khi hoa tàn được khoảng 3 tháng. Lúc đầu cây hoa màu hồng tím đậm, sau thì sẽ nhạt dần" - anh Hùng cho biết thêm.
 
Cúc bách nhật được trồng trên các sườn thoải, kết hợp mô hình lâu đài, bánh xe, cầu gỗ cùng với đàn cừu nhỏ khiến nhiều du khách liên tưởng đến cánh đồng hoa tại châu Âu.
Tại thảo nguyên hoa Long Biên, rất nhiều bạn trẻ tới đây chụp ảnh và check-in cùng hoa cúc bạch nhật tím đang nở rộ.
 
Cúc bách nhật còn có những tên khác như: Bách nhật hồng, thiên nhật hồng, có nguồn gốc vùng nhiệt đới nước Mỹ.
Mỗi cây hoa bách nhật có chiều cao từ 60cm đến 70cm, mật độ hoa dày nên du khách có thể dễ dàng tạo dáng chụp ảnh.
Hoa bách nhật ở đây được trồng trên các sườn đồi thoai thoải cộng thêm màu sắc lạ mắt, ấn tượng khiến du khách liên tưởng tới các cánh đồng tại châu Âu.
Hoa bách nhật mang màu tím đẹp mơ màng, vì thế trang phục được nhiều bạn trẻ lựa chọn là trang phục sáng màu, chủ yếu là màu trắng để nổi bật lên trên nền hoa tím.
Thời điểm thích hợp nhất để có những bức ảnh đẹp với cúc bách nhật thường vào sáng sớm khi ánh nắng xiên nhẹ, hoặc cuối chiều khi trời chuyển màu hoàng hôn.
Đây là một trong những địa điểm thu hút giới trẻ đến vui chơi và chụp hình thời điểm mùa đông tại Hà Nội. Nhiều bạn trẻ cho biết có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên bởi độ rộng và vẻ đẹp của vườn cúc bách nhật.
 
Hoa bách nhật tại đây được trồng theo từng luống để du khách dễ dàng di chuyển, tránh làm rụng, gãy hoa và dễ dàng chụp ảnh hơn.
Đây là một trong những địa điểm thu hút giới trẻ đến vui chơi và chụp hình thời điểm đầu đông tại Hà Nội. Hầu hết mọi người đều thỏa mãn vì có "vô vàn các góc sống ảo" khi đặt chân tới đây.
Hà Nội: Người dân thích thú vui chơi đón Giáng sinh

Hà Nội: Người dân thích thú vui chơi đón Giáng sinh

Mê mẩn vẻ đẹp mùa hoa súng suối Yến

Mê mẩn vẻ đẹp mùa hoa súng suối Yến

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ, chiến sĩ A80 tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Cán bộ, chiến sĩ A80 tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

07 Jul, 06:37 PM

Kinhtedothi - Trong quá trình luyện tập cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mới đây, khối chiến sĩ dân quân tự vệ và khối chiến sĩ tác chiến không gian mạng đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam - nơi lưu giữ những dấu ấn hào hùng của lịch sử dân tộc.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng ngày chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng ngày chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

01 Jul, 03:58 PM

Kinhtedothi - Hôm nay 1/7, trên khắp phố phường Hà Nội đều rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích và các cụm tuyên truyền mang khẩu hiệu thể hiện quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã, phường mới. Điều này đã tạo nên không khí hân hoan, tưng bừng khí thế vào bộ máy hành chính tinh gọn, phục vụ Nhân dân tốt hơn và tạo đà phát triển mạnh mẽ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ