Về kỹ năng làm báo hiện đại

Chia sẻ Zalo

Quan tâm bồi dưỡng những người làm báo địa phương về kỹ năng làm báo hiện đại

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo Phú Yên: Quan tâm bồi dưỡng những người làm báo địa phương về kỹ năng làm báo hiện đại

Bà Quyên
Bà Quyên

Tôi rất vinh dự khi được Hội Nhà báo Phú Yên bầu chọn là đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam. Kỳ Đại hội này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng cho các cấp hội và những người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, chung sức xây dựng nền báo chí Cách mạng chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường hiện nay, việc tổ chức Đại hội thể hiện quyết tâm và nỗ lực rất lớn của Hội Nhà báo Việt Nam, xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ và BCH Hội Nhà báo Việt Nam khóa X đã chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội rất trang trọng, khoa học và chu đáo.

Tin tưởng rằng, Ban chấp hành mới sẽ là những nhà báo giỏi về nghiệp vụ, giàu bản lĩnh chính trị, tâm huyết với công tác Hội để lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng phát triển, nâng cao uy tín của Hội trong Cộng đồng ASEAN và quốc tế.

 

Nộiữa hoạt động hỗ trợ các Hội Nhà báo địa phương trong bồi dưỡng nghiệp vụ, đặc biệt dung ở đây

 

Nội dung ởnh em báo chí Phú Yên mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội Nhà báo Việt Nam đây

Anh em báo chí Phú Yên mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội Nhà báo Việt Nam quan tâm hơn nữa hoạt động hỗ trợ các Hội Nhà báo địa phương trong bồi dưỡng nghiệp vụ, đặc biệt là việc đổi mới tuyên truyền nghị quyết của Đảng; bồi dưỡng kỹ năng làm báo trong kỷ nguyên số, đào tạo ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động báo chí. Bên cạnh đó, Hội Nhà báo Việt Nam cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ hội viên và xử lý thật nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

 

Ông Phan Quang Hưng - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam khóa X, đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai: Có chiến lược, kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho người làm báo ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn

Hội Nhà báo Lào Cai là một trong những Hội thuộc tỉnh biên giới, gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động hội, đặc biệt là do điều kiện vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã ảnh hưởng mạnh đến hoạt động của hội viên hội nhà báo, cơ quan báo chí địa phương. Qua Đại hội lần này, chúng tôi – những người làm báo ở địa phương rất kỳ vọng Đại hội sẽ tìm ra các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí ở địa phương, hội viên hội nhà báo ở tỉnh Lào Cai nói riêng và các tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới nói chung có điều kiện để phát triển, nhất là về kinh phí, tổ chức và các hoạt động nghiệp vụ khác. Đây chính là đề đạt, nguyện vọng của các hội viên Hội nhà báo tỉnh Lào Cai đến Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khóa mới sẽ có chiến lược, kế hoạch cụ thể để phát triển hệ thống báo chí, bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ cho các nhà báo ở các tỉnh vùng cao, biên giới, theo kịp các đồng nghiệp địa phương vùng đồng bằng.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần