“Về nhà đi con” tập 82: Chuyện tình Vũ - Thư vẫn rối như tơ vò

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vũ nghiêm túc bày tỏ tình cảm, thừa nhận mình tham lam nhưng chưa từng yêu Nhã. Ngược lại, Thư lại tỏ ra nghi ngờ nếu không vì sự việc làm ăn đổ bể, liệu chồng cũ có nghĩ như đang nói. Chuyện tình Vũ - Thư có vẻ khó kết thúc dễ dàng.

 Sau khi nhận ra sai lầm về việc giục Vũ ly hôn với Thư, ông Sơn bảo ba cô con gái: Bố lui về hậu trường, không khuyên răn, không chỉ đạo bất kỳ cái gì.

Trong tập 81 của bộ phim, lần đầu khán giả thấy Vũ – người vốn bảnh bao với xe sang đã phải bắt xe ôm đến thăm vợ cũ và con. Tuy nhiên, cũng tại cảnh này, Vũ bắt gặp Thư được Quốc đưa về tận nhà, vui vẻ cười nói với nhau. Vũ ra mặt ghen tuông. Thư buông lời trêu đùa: “Ý anh người đàn ông vừa rồi sẽ là dượng tương lai của thằng Bon á? Ừ hợp lý mà. Dù sao bây giờ tôi với anh cũng đường ai đấy đi rồi còn gì”.

Vũ bỏ đi trong tức tối, đến gặp Dũng. Tuy nhiên, cũng ở đây anh biết được câu chuyện cảm động để thêm lần nữa phải rơi nước mắt vì vợ. Thư đã dùng 3 tỷ từ hợp đồng hôn nhân mua lại cổ phần của câu lạc bộ moto, nơi mà Thư nghĩ rằng là tâm huyết của chồng cũ. Cho dù cô đã giao hẹn với Dũng nhưng thông tin vẫn bị lộ. Hành động nghĩ cho Vũ của Thư không chỉ khiến chồng cũ xúc động, trở về tỏ tình với cô, và khiến bố mẹ chồng thật sự hài lòng về cô con dâu, đồng thời là mẹ của cu Bon.

Fan của “Về nhà đi con” đã có một tập phim rơi nước mắt trong hạnh phúc, khi mà cặp đôi mong mỏi được hàn gắn nhất bộ phim đã có lúc đối diện để nói về tình cảm của mình. Cho dù Thư còn lảng tránh, không chấp nhận tình cảm của Vũ nhưng đây cũng là dấu hiệu để chờ đợi một cái kết đẹp.

Dương vẫn là nhân vật làm trùng bớt giây phút căng lên vì xúc động trong mạch truyện. Khi Vũ đến nhà ông Sơn, gặp Dương đang trong tư thế trồng cây chuối, cô đã khán giả phì cười khi bảo: “Trồng thế mới rõ bộ mặt của anh. Cu Bon khóc là chuyện của chị tôi. Còn chị tôi khóc là chuyện của anh”.

 Huệ gặp bà Hạnh để vun vén tình cảm của bố mình

Trong phân cảnh khác, là chuyện tình Quốc và Huệ. Dù Huệ với xa cách với bố của Bảo, nhưng với việc trồng cây si liên tục, chắc chắn cô con gái cả của nhà ông Sơn phải rung rinh.

Trong tập 83 của bộ phim, ông Sơn lại một lần nữa tâm sự với ba con: “Các con cũng trưởng thành rồi, các con có quyết định cuộc đời riêng của mình rồi. Nên bố quyết định lui về hậu trường, không phát biểu, không khuyên răn, không chỉ đạo bất cứ cái gì”.

Phân cảnh khác, là việc Huệ tiếp tục vun vén cho mối quan hệ của bà Hạnh và ông Sơn. Bà Hạnh vẫn khắc khổ lăn lộn đi làm thuê nhưng vẫn nhất quyết không tìm đến người bạn già luôn quan tâm đến mình. Huệ mong muốn, khi gia đình xảy ra nhiều việc, bố ngày càng trầm tư, cô Hạnh có thể đến nhà chơi để cùng chia sẻ với ông.

 Trong tập 82, Thư chất vấn ngược tình cảm của Vũ

Cũng ở tập 82, Vũ một lần nữa bày tỏ tình cảm với Thư: “Từ đầu đến cuối anh đều sai, anh tham lam, nhưng tình cảm anh dành cho cô Nhã đó không phải là tình yêu” – Vũ nói với Thư.

Trong lúc Vũ nhận ra tình yêu của mình dành cho Thư, thì cô đã đặt câu hỏi ngược lại với anh: “Nếu cô Nhã không trở mặt, anh có như thế này không”.Chuyện tình cảm của Vũ và Thư chắc chắn còn nhiều rắc rối, nói như đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, cần quá trình để mỗi người nhận ra giá trị thực của cuộc sống để trân trọng hạnh phúc, hôn nhân.

“Về nhà đi con” tập 82 sẽ được phát sóng vào 21 giờ 7/8 trên sóng VTV1

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần