DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Về vụ “tiến sĩ” thông chốt kiểm dịch tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm: Xã Đặng Xá đề nghị xử lý nghiêm

Hoàng Quyết
16-08-2021 14:38
Kinhtedothi- Ngày 16/8, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về vụ một người đàn ông tự xưng “tao là VTV”, “là tiến sĩ" không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại chốt số 12, Khu Đô thị Đặng Xá, bà Nguyễn Thị Nam – Chủ tịch UBND xã Đặng Xá cho biết, UBND – Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch xã Đặng Xá đã đề xuất UBND và BCĐ phòng chống dịch huyện, Công an huyện Gia Lâm xử lý nghiêm khắc đối tượng này.
Tin liên quan
 

Đối tượng Nguyễn Đ. không chấp hành quy định phòng dịch khi qua chốt kiểm soát (Ảnh: Từ chốt số 12- KĐT Đặng Xá)

Trước đó vào sáng sớm ngày 16/8, trên mạng xã hội lan truyền clip một người đàn ông đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang định vượt chốt kiểm dịch vào trong khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Tuy nhiên khi đi qua chốt kiểm dịch, người này đã bị lực lượng chức năng giữ lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.
Theo nội dung clip đăng tải, người đàn ông này sau đó đã có hành vi chống đối và xúc phạm lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch. Khi được mời vào chốt để làm việc, người này còn tự xưng "tao là VTV, tao là tiến sĩ đấy...". Khi lực lượng chức năng yêu cầu anh này xuất trình giấy tờ liên quan, người đàn ông đã lấy một tập giấy tờ rồi ném xuống đất, sau đó lên xe bỏ đi.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Nam - Chủ tịch UBND xã Đặng Xá cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 16/8, tại chốt số 12, Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Đối tượng nói trên có hành vi chống đối và lăng mạ, xúc phạm lực lượng trực chốt.
Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lực lượng Công an xã Đặng Xá đã đưa người đàn ông kể trên về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, do người này có biểu hiện không hợp tác, hơi thở có mùi bia rượu nên Công an xã đã mời vợ đối tượng lên chứng kiến và đưa đối tượng về nhà để sáng ngày 16/8 tiếp tục làm việc.
Sáng 16/8, qua làm việc, Công an xã Đặng Xá đã làm rõ đối tượng là Nguyễn Đ. (sinh năm 1983), hộ khẩu thường trú tại một quận của Hà Nội, hiện đang sinh sống tại một căn hộ thuộc tổ dân phố số 4, Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Ngày 15/8, đối tượng đi làm, đến khoảng 1h ngày 16/8 từ công ty về nơi ở tại Khu đô thị Đặng Xá thì gây ra sự việc trên.
Chủ tịch UBDN xã Đặng Xá cũng cho biết, đối tượng khai nhận có 10 năm làm việc ở VTV, tuy nhiên việc này đang được cơ quan chức năng kiểm tra. Hiện tại, Nguyễn Đ. là giám đốc maketing của một công ty tư vấn thiết kế và phát triển công nghệ.
Hiện, vụ việc đang được Công an xã Đặng Xá phối hợp với Đội An ninh Công an huyện Gia Lâm tiếp tục làm rõ. UBND – Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch xã Đặng Xá đã đề xuất UBND và BCĐ phòng chống dịch huyện, Công an huyện Gia Lâm xử lý nghiêm khắc đối tượng này.