Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VEAM triển khai dự án sản xuất máy kéo tại Thanh Hóa

Kinhtedothi - Đại diện Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) mới đây cho biết, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư khoảng 1.357 tỷ đồng để xây dựng Nhà máy sản xuất máy kéo 4 bánh hạng trung tại Thanh Hóa.
Dự kiến, thời gian thực hiện dự án là 3 năm (2014 - 2017) tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, với diện tích 120.000m2. Sản phẩm bao gồm: Máy kéo 4 bánh công suất đến 100 HP: 5.000 - 10.000 chiếc/năm; Hộp số máy kéo 4 bánh, hộp số, cầu xe ô tô tải, hộp số cho ngành xây dựng 5.000 - 10.000 bộ/năm...
Thanh Hằng

HoSE đề xuất miễn, giảm phí cho tổ chức tạo lập thị trường

Để khuyến khích việc thành lập của loại hình quỹ đầu tư chỉ số ETF, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét việc miễn, giảm phí cho các tổ chức tạo lập thị trường.Theo HoSE, tổ chức tạo lập thị trường là một trong 6 yêu cầu bắt buộc phải có để ra đời và vận hành loại hình quỹ ETF (cùng với công ty quản lý quỹ, thành viên lập quỹ, ngân hàng giám sát, trung tâm lưu ký chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán). Theo đó, tổ chức tạo lập thị trường có nhiệm vụ cung cấp thanh khoản bằng cách niêm yết các mức giá chào mua và chào bán theo quy định. Việc miễn, giảm phí cho đối tượng này là phù hợp, vì họ phải có nghĩa vụ bán khi thị trường cần mua và mua khi thị trường cần bán.
Nguyên Thảo

MobiFone được định giá 3,4 tỷ USD

Công ty Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) trong báo cáo mới đây đã đưa ra kết quả định giá (MobiFone) ở mức 3,4 tỷ USD, tương đương 72.000 tỷ đồng. Kết quả này dựa trên phương pháp định giá so sánh P/E, theo đó, HSC đã giả định PE quá khứ là 12 và dựa trên lợi nhuận 6.000 tỷ đồng trong năm 2013 của MobiFone. Nếu lợi nhuận của MobiFone tăng trưởng tốt trong năm 2014 và các năm sau đó, trước khi bán cổ phần lần đầu ra công chúng, mức định giá công ty này có thể tăng lên 4 tỷ USD. Năm 2013 MobiFone chiếm 21,4% thị phần với lợi nhuận 6.000 tỷ đồng (286 triệu USD).
 Minh Trang

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ