Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VEAM triển khai dự án sản xuất máy kéo tại Thanh Hóa

Kinhtedothi - Đại diện Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) mới đây cho biết, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư khoảng 1.357 tỷ đồng để xây dựng Nhà máy sản xuất máy kéo 4 bánh hạng trung tại Thanh Hóa.
Dự kiến, thời gian thực hiện dự án là 3 năm (2014 - 2017) tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, với diện tích 120.000m2. Sản phẩm bao gồm: Máy kéo 4 bánh công suất đến 100 HP: 5.000 - 10.000 chiếc/năm; Hộp số máy kéo 4 bánh, hộp số, cầu xe ô tô tải, hộp số cho ngành xây dựng 5.000 - 10.000 bộ/năm...
Thanh Hằng

HoSE đề xuất miễn, giảm phí cho tổ chức tạo lập thị trường

Để khuyến khích việc thành lập của loại hình quỹ đầu tư chỉ số ETF, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét việc miễn, giảm phí cho các tổ chức tạo lập thị trường.Theo HoSE, tổ chức tạo lập thị trường là một trong 6 yêu cầu bắt buộc phải có để ra đời và vận hành loại hình quỹ ETF (cùng với công ty quản lý quỹ, thành viên lập quỹ, ngân hàng giám sát, trung tâm lưu ký chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán). Theo đó, tổ chức tạo lập thị trường có nhiệm vụ cung cấp thanh khoản bằng cách niêm yết các mức giá chào mua và chào bán theo quy định. Việc miễn, giảm phí cho đối tượng này là phù hợp, vì họ phải có nghĩa vụ bán khi thị trường cần mua và mua khi thị trường cần bán.
Nguyên Thảo

MobiFone được định giá 3,4 tỷ USD

Công ty Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) trong báo cáo mới đây đã đưa ra kết quả định giá (MobiFone) ở mức 3,4 tỷ USD, tương đương 72.000 tỷ đồng. Kết quả này dựa trên phương pháp định giá so sánh P/E, theo đó, HSC đã giả định PE quá khứ là 12 và dựa trên lợi nhuận 6.000 tỷ đồng trong năm 2013 của MobiFone. Nếu lợi nhuận của MobiFone tăng trưởng tốt trong năm 2014 và các năm sau đó, trước khi bán cổ phần lần đầu ra công chúng, mức định giá công ty này có thể tăng lên 4 tỷ USD. Năm 2013 MobiFone chiếm 21,4% thị phần với lợi nhuận 6.000 tỷ đồng (286 triệu USD).
 Minh Trang

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ