Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Venezuela chặn máy bay buôn lậu ma túy

KTĐT - Trong nỗ lực đấu tranh chống ma túy, kể từ khi Tổng thống Hugo Chávez lên cầm quyền năm 1999, tính đến hết năm 2012, Venezuela đã thu giữ tổng cộng gần 672 tấn ma túy, trong đó năm ngoái tịch thu 45 tấn.
Quân đội Venezuela ngày 12/1 thông báo các máy bay chiến đấu của nước này đã chặn một chiếc máy bay chở ma túy và buộc phi công phải hạ cánh tại bang Apure ở miền tây nam của quốc gia Nam Mỹ này.

Hãng thông tấn chính thức AVN dẫn lời tướng Eslain Longa, Tư lệnh vùng chiếc lược Los Llanos, cho biết chiếc máy bay trên hôm 11/1 đã xâm nhập không phận Venezuela tại bang Falcón ở miền đông bắc và phải buộc phải hạ cánh khi bay gần tới biên giới với Colombia.
 

Ma túy bị bắt giữ tại Venezuela. Ảnh minh họa. (Nguồn: AVN)

Tuy nhiên, các phi công đã tẩu thoát sau khi hạ cánh xuống sông Meta. Kết quả lục soát cho thấy trên máy bay có 530 kg cocaine.

Trong nỗ lực đấu tranh chống ma túy, kể từ khi Tổng thống Hugo Chávez lên cầm quyền năm 1999, tính đến hết năm 2012, Venezuela đã thu giữ tổng cộng gần 672 tấn ma túy, trong đó năm ngoái tịch thu 45 tấn.

Venezuela đã ký 53 thỏa thuận hợp tác chống ma túy với 39 quốc gia./.

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ