Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Venezuela: Khan hiếm thực phẩm, 15 siêu thị bị “đột kích”

Kinhtedothi - Ít nhất 408 người bị bắt hôm 16/6 sau một vụ biểu tình bạo lực và cướp bóc tại các cửa hàng xảy ra ở Venezuela do tình trạng khan hiếm lương thực.
Luis Acuna, thống đốc ban Sucre, đã kêu gọi toàn thể người dân bình tĩnh trong cuộc họp báo, sau khi 15 cửa hàng dọc đại lộ Panamericana ở Cumana - thủ phủ của bang vùng đông bắc - đã bị cướp. Trong số đó có các siêu thị, cửa hàng quần áo và kính mắt.
Ông Acuna cho biết, may mắn là không có thương vong nào xảy ra, mặc dù phe đối lập cho rằng, một người đàn ông đã bị bắn chết. Nelson Moreno, thống đốc bang Anzoategui, ngay cạnh Sucre, cũng cho biết, 8 người đã bị bắt vì cướp bóc, 2 trong số đó có tiền án trộm cắp và giết người.

Trong thời gian qua, các cuộc biểu tình biến thành bạo động đã xảy ra trong nhiều khu vực ở Venezuela vì khan hiếm thực phẩm. Khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang ngày càng tồi tệ do tình trạng giá dầu thấp khi đây là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia Nam Mỹ. 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ