Vết trượt của hai sinh viên trên “con đường” ma túy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không làm chủ được bản thân trước sự cám dỗ của đồng tiền, 2 sinh viên là Phạm Huy Hợi (SN 1983) và Nguyễn Mạnh Linh (SN 1990) hiện đang tạm trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đã “bán” tương lai của mình cho “nàng tiên áo trắng”.

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAH Từ Liêm, TP Hà Nội phát hiện một nhóm đối tượng chuyên bán lẻ ma túy cho các “con nghiện” trên địa bàn. Quá trình điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ nắm được, trong ổ nhóm này có 2 đối tượng hiện đang là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội. 

Khoảng 9h30 ngày 2 - 12, quá trình mật phục, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAH Từ Liêm đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Mạnh Linh đang bán ma túy cho một “con nghiện”. Tang vật thu giữ là 11 gói heroin. Quá trình khai thác, Đội CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt tiếp đồng bọn của Linh là Phạm Huy Hợi cùng một số gói heroin đang giấu trong người. 

Được biết, sau khi bố mẹ ly hôn, Linh sống với người mẹ làm nghề giáo viên mầm non ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Nhờ sự cần cù, chịu khó của mình, Linh đã thi đỗ vào một trường cao đẳng tại TP Hà Nội. Thương mẹ vất vả, những ngày học ở trường, Linh vừa đi làm thêm cho một doanh nghiệp tư nhân kiếm tiền trang trải cho cuộc sống thường ngày. Nhưng mọi việc đã thay đổi khi Linh bị thất nghiệp (Công ty này bị phá sản) và rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đúng lúc ấy, Linh đã gặp Phạm Huy Hợi - sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội đang sống với một người phụ nữ không hôn thú như vợ chồng và hiện đang có một đứa con nhỏ mới hơn 1 tuổi. 

Trong lúc khó khăn nhất, Hợi đã cho Linh vay tiền để trang trải cuộc sống và trả nợ nần… Từ đó, theo sự chỉ đạo của Hợi, Linh đã đi giao “hàng trắng” cho đối tượng này. Và cũng từ đó, Linh và Hợi ngày càng lún sâu vào con đường phạm tội. Cũng giống Linh, nhà nghèo, thương bố mẹ, Hợi đã chăm chỉ học hành và đã thi đỗ vào một trường đại học có danh tiếng tại Hà Nội. Việc học hành đang thuận buồm xuôi gió thì Hợi tình cờ quen một cô gái tên là L không nghề nghiệp rồi 2 người thuê nhà sống chung như vợ chồng mặc cho sự phản đối quyết liệt của cả hai gia đình. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, cuộc sống của “gia đình” Hợi lâm vào cảnh túng bấn. Để có tiến nuôi vợ con, Hợi đã theo bạn bè xấu đi buôn ma túy.

Đại lý mà Hợi và Linh cùng một số đồng bọn lấy “hàng” là của Lê Thị Hương (SN 1976) hiện đang tạm trú tại thôn Phú Diễn, huyện Từ Liêm. Ngay sau khi Linh và Hợi “sa lưới”, Hương cũng bị Cơ quan công an bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của Hương, Đội CAĐT tội phạm về ma tuy - CAH Từ Liêm thu giữ 10,044 gam  heroin.

Vụ án đang được CAH Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng liên quan.