Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VFF bác tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam xây sân vận động 100 triệu USD

Kinhtedothi - Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thông tin Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hỗ trợ Việt Nam xây sân vận động mới là không chính xác.

Theo đó, những ngày qua thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, cụ thể là 1 tài khoản TikTok cho rằng FIFA đầu tư 100 triệu USD cho Việt Nam xây dựng. 

"FIFA đồng ý giải ngân 120 triệu USD cho Việt Nam xây dựng 2 sân vận động 50.000 và 100.000 chỗ ngồi. Sân vận động này dự kiến khởi công vào tháng 3/2024. 30 triệu USD sẽ dành cho giải phóng mặt bằng, còn lại toàn bộ quá trình xây dựng sân vận động sẽ do FIFA và đối tác của FIFA làm" - thông tin tài khoản Tik Tok lan truyền trên mạng xã hội.

VFF bác tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam xây sân vận động 100 triệu USD. Ảnh: Ngọc Tú.

Tuy nhiên, lãnh đạo VFF đã lên tiếng phủ nhận đây chỉ là tin đồn và không có thật: "Theo đúng nguyên tắc của FIFA đưa ra rất rõ ràng đối với các Liên đoàn thành viên, SVĐ của nước nào thì nước đó phải tự đứng ra xây dựng. Nhiều nước trên thế giới xin đăng cai tổ chức World Cup phải tự đầu tư nâng cấp chất lượng cở sở hạ tầng, vì thế không có chuyện FIFA sẽ tài trợ tiền để xây sân vận động".

Cũng theo lãnh đạo VFF, FIFA có hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên theo từng năm một. Tuy nhiên đó là các hoạt động trọng điểm được các Liên đoàn thành viên báo cáo và giải  trình rõ trước khi FIFA xem xét và phê duyệt. 

Hiện nay, ở Việt Nam hiện chỉ có sân Mỹ Đình là sân hiện đại nhất nước, có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và được đầu tư 53 triệu USD. Được biết, lần gần nhất FIFA đã tài trợ cho Việt Nam 2,7 triệu USD trong chuỗi dự án nâng cấp cơ sở vật chất bóng đá tại Việt Nam gồm lắp đặt hệ thống đèn pha mới, cải tạo sân nhân tạo, nâng cấp trang thiết bị tập luyện, thiết bị y tế...

Tuyển Việt Nam hội quân tháng 11/2023: Quang Hải và Văn Hậu vắng mặt

Tuyển Việt Nam hội quân tháng 11/2023: Quang Hải và Văn Hậu vắng mặt

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

11 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/11/2025, Báo và Phát Thanh, Truyền hình (PTTH) Đồng Nai tổ chức công bố các giải thể thao năm 2026 và ký kết hợp đồng với nhà tài trợ. Năm 2026, Báo và PTTH Đồng Nai sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị trong ngoài tỉnh tổ chức 3 giải thể thao quy mô và hấp dẫn.

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

24 Oct, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 20/10, Lễ khởi động Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XXIV năm 2025 Cúp Number 1 Active đã chính thức diễn ra tại trụ sở Báo An Ninh Thủ Đô, ghi nhận kỷ lục 125 đội tham dự, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao học đường uy tín và truyền thống bậc nhất của Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ