VFF chỉ bán vé online cho khán giả vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, sẽ chỉ bán vé online cho các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong tháng 11 tới.

Người dân từng phải xếp hàng mua vé để xem ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018.

Ngày 21/10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản về việc triển khai công tác tổ chức 2 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam năm 2021 trên sân nhà Mỹ Đình. Cụ thể, TP Hà Nội thống nhất chủ trương tổ chức Giải Bóng đá tại sân Mỹ Đình (ngày 11/11 diễn ra giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản, ngày 16/11 diễn ra ĐT Việt Nam gặp ĐT Ả Rập Xê Út. Về phương án tổ chức 2 trận đấu, TP Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân (không quá 30% cơ sở ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu). Đối với các đội tuyển vẫn thực hiện “trong cơ thể bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7/9. Trong văn bản cũng nêu đối với khán giả tham dự trận đấu phải đảm bảo các điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và thực hiện 5K.

Theo Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh, về kế hoạch phân phối vé, Ban Tổ chức sẽ chỉ bán vé qua kênh online và sẽ vẫn duy trì hệ thống phân phối vé qua VinID.
"Hướng dẫn cụ thể của Ban Tổ chức sẽ được thông báo trong thời gian tới cho người hâm mộ sau khi chúng tôi có kế hoạch chi tiết về việc phân phối vé. Hiện tại do UBND TP Hà Nội mới ra quyết định nên Ban Tổ chức cần họp bàn phương án” - ông Lê Hoài Anh cho biết.
Cũng theo Tổng thư kí VFF, sau khi cân đối số lượng vé mời, vé cho đối tác tài trợ…Ban Tổ chức sẽ xác định số vé bán online dành cho CĐV. Con số này dù vậy nhiều khả năng sẽ khó đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ.
Kết thúc 4 lượt trận, ĐT Việt Nam đang đứng cuối bảng và chưa được điểm số nào. Trước đối thủ mạnh như ĐT Nhật Bản cũng như ĐT Ả Rập Xê Út, cơ hội có điểm của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là rất khó khăn. Tuy nhiên, việc có được khán giả vào sân phần nào sẽ giúp ĐT Việt Nam tự tin hơn khi tiếp đón các đối thủ.