VFF hoãn Đại hội thường niên, ghế Phó Chủ tịch tài chính vẫn vô chủ

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Chấp hành VFF đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

VFF chính thức hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020.
Theo đó, được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2020 khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2020 dự kiến được tổ chức ngày 8/8 tại Hà Nội. Một nội dung quan trọng tại đại hội là các thành viên VFF sẽ bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, thay ông Cấn Văn Nghĩa đã xin nghỉ hồi tháng 6/2019.
3 ứng viên Phó Chủ tịch tài chính VFF theo danh sách cuối cùng do liên đoàn công bố gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng.
Tuy nhiên, căn cứ tình hình hiện tại, chiều 4/8, Ban Chấp hành VFF đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020. Đại hội thường niên sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên VFF có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho Đại hội, sự điều chỉnh này cũng được VFF thông báo đến FIFA, AFC và AFF.
Trước đó, đại diện các CLB SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hoá đều lên tiếng kiến nghị tạm hoãn Đại hội do tình hình dịch bệnh.
"Theo tôi thời điểm này khi dịch Covid-19 đang bùng phát như vậy thì nên hoãn đại hội thường niên VFF, dời sang thời điểm khác. Tổ chức lúc này là vô trách nhiệm với xã hội trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch. Việc bầu Phó chủ tịch tài chính có gì đâu mà phải vội vàng”- Chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết.
Trong khi đó, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết nhiều khả năng ông cũng sẽ không ra Hà Nội.
“Tôi đề nghị VFF xem xét dời lại, Đại hội thường niên nên có người dự trực tiếp chứ bỏ phiếu công khai gây mất đoàn kết, uy tín không thể được” - ông Nguyễn Húp nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần