VFF lên tiếng về việc gây khó trong bản hợp đồng của thầy Park

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước những thông tin cho rằng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giao chỉ tiêu khó cho HLV Park Hang Seo ở bản hợp đồng mới. Đại diện VFF đã lên tiếng phản bác thông tin này là không có thật.

Những ngày vừa qua, báo chí trong nước và quốc tế có đưa tin, vào tháng 7/2019, VFF đã đưa ra một yêu cầu được cho là bất khả thi cho chiến lược gia người Hàn. Đó là phải giúp ĐT Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023. Cụ thể, tờ Sports Seoul cũng thông tin rằng, việc đưa Việt Nam giành vé vào trận chung kết là điều khoản cốt lõi trong tiến trình đàm phán hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang-seo.
 Hợp đồng của HLV Park Hang-seo và VFF sẽ hết hạn vào tháng 1/2020
Trước thông tin này, Tổng Thư kí VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Khi thi đấu thì đội nào cũng muốn đạt được thành tích cao. Tôi xin trả lời rằng, mục tiêu phấn đấu đưa ĐT Việt Nam dự VCK Asian Cup 2023 là có, nhưng không phải là vào tới trận chung kết như tờ báo Hàn Quốc thông tin”.
Với những gì mà Tổng Thư kí Lê Hoài Anh cho biết, thông tin VFF đưa ra một yêu cầu được cho là bất khả thi cho chiến lược gia người Hàn là hoàn toàn không có cơ sở. Có thể thấy, truyền thông Hàn Quốc đã hiểu lầm về việc đưa ĐT Việt Nam lọt vào “vòng chung kết” thành “trận chung kết”. 

Tại VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã gây nên bất ngờ dưới thời HLV Park Hang-seo khi lọt vào đến vòng tứ kết. Đây có thể nói là bất ngờ đối với nhiều đội bóng trong khu vực cũng như châu lục. Chính vì thế, người hâm mộ trong và ngoài nước đang đặt kỳ vọng lớn vào thày trò HLV Park Hang-seo có làm nên những kì tích mới.

Được biết, hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ hết hạng vào tháng 1/2020. Sau nhiều thông tin được đưa rầm rộ thì đến nay cả 2 bên vẫn chưa có động thái gì. Ngoài ra, VFF cho biết, họ đang tích cực đàm phán để gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc. Theo điều khoản ký kết ban đầu, trước 3 tháng khi hợp đồng hết hạn, hai bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán để chốt tương lai của thầy Park.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần