DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VFF ra quyết định kỷ luật HLV Ngô Quang Trường

11-05-2016 11:06
Kinhtedothi - VFF ra quyết định kỷ luật HLV Ngô Quang Trường
Chiều qua (10/5), Ban kỷ luật VFF đã ra Quyết định số 186/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với BTC trận đấu của CLB Hà Nội T&T và Quyết định số 187/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với ông Ngô Quang Trường – HLV trưởng CLB SLNA. 

Theo quyết định, huấn luyện viên Ngô Quang Trường của Sông Lam Nghệ An vi phạm Điều 60 “Phản ứng” tại Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An tại vòng 9 Giải bóng đá vô địch quốc gia – Toyota 2016 (V.League 2016) diễn ra ngày 8/5 trên sân vận động Thanh Hóa. Cụ thể, huấn luyện viên Ngô Quang Trường bị phạt tiền 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo hai trận tiếp theo thuộc vòng 10 và vòng 11 V.League 2016 của Sông Lam Nghệ An.
VFF ra quyết định kỷ luật HLV Ngô Quang Trường
Kinhtedothi - VFF ra quyết định kỷ luật HLV Ngô Quang Trường
Cuối tuần qua, trận "derby" giữa Thanh Hóa và SLNA đã diễn ra hấp dẫn, căng thẳng, kịch tính và đỉnh điểm là quả penalty cuối trận của đội chủ nhà. Tuy nhiên, đây là quyết định sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến khi mà điểm phạm lỗi ở bên ngoài vòng cấm SLNA. Quá bức xúc với sai lầm sơ đẳng này của trọng tài để dẫn đến việc SLNA không thể giành chiến thắng, HLV Ngô Quang Trường đã có những phản ứng không đúng mực. Kết quả, HLV đã bị truất quyền chỉ đạo.

 Về phía Ban trọng tài VFF, Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi khẳng định: Trọng tài Hà Anh Chiến cầm còi trận đấu FLC Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An mắc 2 lỗi nghiêm trọng. Một là tác động của hậu vệ Đình Hoàng với tiền đạo Omar chưa đủ lực để Omar ngã sóng soài ra như vậy, hai là vị trí Omar va chạm ở ngoài vòng cấm.  Từ những sai sót này, trước mắt Ban trọng tài sẽ không phân công trọng tài Hà Anh Chiến làm nhiệm vụ ở các trận kế tiếp và sau đó sẽ có báo cáo với VFF để có quyết định xử lý kỷ luật khác đối với trọng tài này.

HLV Ngô Quang Trường: “Tôi không bất ngờ với án phạt của Ban kỷ luật VFF. Tôi làm thì tôi chịu. Tuy nhiên cũng phải thấy rằng không ít đội bóng, HLV có thể bình tĩnh khi đội nhà bị cướp chiến thắng như vậy. Chúng tôi đã lao động cật lực, chuẩn bị chu đáo cho trận đấu, nhưng mọi thứ bị đổ xuống sông xuống biển bởi một quyết định khó hiểu. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm là V-League không nên có những trọng tài như thế, nó sẽ kéo tụt sự phát triển của bóng đá Việt Nam xuống”. 

 Phía lãnh đạo đội bóng SLNA cho biết sẽ không có đơn khiếu nại, nhưng mong muốn BTC giải, ban trọng tài cần có án phạt nghiêm khắc với trọng tài chiến. Phía SLNA nhấn mạnh : “Để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, uy tín giải được nâng lên, điều lệ, điều luật phải được các thành viên giải tôn trọng, chúng tôi đề nghị tổ chức và cá nhân có trách nhiệm điều hành và quản lý giải đấu xe xét, xử lý trọng tài Hà Anh Chiến một cách thích đáng là treo còi vĩnh viễn mới có tác dụng răn đe và giữ gìn uy tín cho giải đấu”.

 Ban kỷ luật VFF cũng đã quyết định phạt 15 triệu đồng đối với Ban tổ chức trận đấu của Câu lạc bộ Hà Nội T&T do lỗi không hoàn thành nhiệm vụ quản lý sân khi để cổ động viên đốt pháo sáng, ném chai lọ và nhiều vật thể lạ xuống sân trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng.
TAG: