Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà ở

rnHàng xóm xây dựng nhà ở, cho thợ đào móng sát tường nhà tôi, việc xây dựng này có thể gây ảnh hưởng tới nhà tôi. Tôi có thể yêu cầu lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà ở của tôi hay không?
Nguyễn Vũ Anh  (Tân Mai, Hoàng Mai)
 
Trả lời
Trường hợp này hoàn toàn có thể lập vi bằng ghi nhận hiện trạng một cách khách quan và trung thực hiện trạng nhà ở của bạn trước và sau khi hàng xóm tiến hành xây dựng nhà ở để làm chứng cứ trong quá trình tố tụng, làm căn cứ để yêu cầu bồi thường thiệt hại do việc xây dựng nhà của hàng xóm gây ảnh hưởng tới nhà ở của bạn.
Trong trường hợp có khởi kiện tại tòa án, bạn cần phải đưa ra được các chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp. Do vậy, bạn nên chủ động tạo lập, bổ sung chứng cứ để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của chính bạn, Nghị định 61/2009/NĐ-CP đã quy định cho Thừa phát lại được quyền lập vi bằng. Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được sử dụng có giá trị chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.
 Thừa phát lại Bùi Trọng Hào Văn phòng Thừa phát lại quận Hà Đông

Câu hỏi bạn đọc xin gửi về địa chỉ: Báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội; Email: bandoc@ktdt.com.vn
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ