Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ví Cúp Quốc gia như giải phường, HLV Vũ Tiến Thành bị nhắc nhở

Kinhtedothi - Trước những phát biểu của HLV trưởng CLB TP Hồ Chí Minh cho rằng Cúp Quốc gia như giải phường, đơn vị tổ chức buộc phải lên tiếng nhắc nhở đội bóng và cá nhân liên quan. 

Ở vòng loại Cúp Quốc gia 2023, CLB TP Hồ Chí Minh đã để đội bóng ở giải hạng Nhất là CLB Bà Rịa - Vũng Tàu cầm hoà trong 90 phút thi đấu chính thức. Trên chấm đá phạt 11m, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đã đánh bại đội chủ nhà sân Thống Nhất.

HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP Hồ Chí Minh bị nhắc nhở vì những phát ngôn tại vòng loại Cúp Quốc gia. Ảnh: CLB TP Hồ Chí Minh

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng CLB TP Hồ Chí Minh Vũ Tiến Thành cho rằng, nhiều quy định, điều lệ của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) liên quan đến công tác tổ chức Cúp Quốc gia 2023 chưa phù hợp.

"Cúp Quốc gia cứ như giải phường. VPF không quảng bá cho trận đấu và các khán đài gần như không có khán giả. Tôi từng góp ý nhưng không có gì thay đổi. Nếu cứ diễn ra như thế này, giải đấu sẽ mất uy tín và không có nhà tài trợ" -  HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh.

Trước những phát biểu của HLV trưởng CLB TP Hồ Chí Minh, đơn vị tổ chức buộc phải lên tiếng nhắc nhở đội bóng và cá nhân liên quan. Trong văn bản gửi CLB TP Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức nêu rõ: "Liên quan đến trận đấu tại vòng loại giải Cúp Quốc gia 2023 giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 31/3 trên sân vận động Thống Nhất, tại họp báo sau trận đấu, ông Vũ Tiến Thành - HLV trưởng CLB TP Hồ Chí Minh có một số phát biểu mang tính chủ quan về công tác tổ chức trận đấu. 

Việc so sánh, nhận định công tác tổ chức giải với ngôn từ không phù hợp, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của giải đấu nói chung và CLB TP Hồ Chí Minh nói riêng; vi phạm các quy định về phát ngôn trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật hiện hành".

Công ty VPF và Ban Tổ chức giải cũng đề nghị CLB nhắc nhở, rút kinh nghiệm với ông Vũ Tiến Thành. Với tư cách là HLV trưởng của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, ông Vũ Tiến Thành cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông; phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, không để gây ảnh hưởng thiếu tích cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu, cũng như hình ảnh của CLB.

"Vì sự phát triển của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty VPF, Ban Tổ chức giải rất mong nhận được sự hợp tác của CLB TP Hồ Chí Minh và ông Vũ Tiến Thành, không để sự việc tương tự tái diễn trong thời gian tới" - văn bản nêu rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2025 được cấp nhãn thế giới

Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2025 được cấp nhãn thế giới

13 Oct, 04:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/10/2025, tại Quảng Ninh diễn ra Lễ công bố Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2025 chính thức được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) cấp nhãn Giải chạy bộ thuộc hệ thống của Liên đoàn Điền kinh Thế giới - World Athletics Label Road Race (nhãn thế giới).

Huế đăng cai Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025: bước ngoặt cho du lịch và kinh tế golf

Huế đăng cai Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025: bước ngoặt cho du lịch và kinh tế golf

21 Sep, 12:21 PM

Kinhtedothi- Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025 đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tổ chức diễn đàn chiến lược cấp quốc tế về golf. Sự kiện có sự tham dự của huyền thoại golf Greg Norman, các hiệp hội và tập đoàn golf toàn cầu, mở ra cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm đến golf đẳng cấp khu vực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ