Vì một Thủ đô xanh

Nhóm PV
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau gần một năm được trồng, hàng nghìn cây xanh ở Hà Nội đã tạo ra bóng mát đáng kể phủ lên cảnh quan đô thị Thủ đô màu xanh tươi mát.

Những bóng mát cây xanh có được là nhờ chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh đến năm 2020 của TP Hà Nội là chủ trương đúng đắn, thiết thực. Đồng thời biến kỳ vọng của người dân Hà Nội về xây dựng Thủ đô xanh đang dần trở thành hiện thực. Lưu thông trên nhiều tuyến phố hiện nay như Xã Đàn, Hoàng Cầu, Võ Chí Công… người dân thấy những hàng cây được trồng đồng bộ đã bắt đầu xòe tán, đơm bông.
Con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp dài 10,5km ngập sắc xanh với hàng nghìn cây đang phát triển. Phủ bóng hai bên đường là những hàng bằng lăng và dừa cảnh thẳng tắp, cao trên 3m, khu vực thảm cỏ giữa dải phân cách được trồng 1.000 cây hoa ban tạo thành một "khu rừng" xanh nơi cửa ngõ Thủ đô.
Tại đường Võ Chí Công dài hơn 4km, được trồng đồng bộ nhiều tầng cây. Hai bên đường hàng cây mọc thẳng, tán đẹp, hứa hẹn sẽ rực rỡ màu hoa để Thủ đô thêm xanh, sạch, đẹp.

Báo Kinh tế & Đô thị xin giới thiệu phóng sự ảnh về những hàng cây mới trồng trên địa bàn TP Hà Nội do phóng viên Thanh Hải - Phạm Hùng thực hiện:
 Hàng cây xanh trên phố Xã Đàn. 
Cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão.
Các cây mới trồng được đóng gông thép bảo vệ.
Mầm non đâm chồi trên cây xanh mới được trồng.
Hàng cây trên đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu.
Cây xanh nhiều tầng trên đường Võ Chí Công. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần