Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn"

Kinhtedothi - Nhằm kêu gọi tinh thần, ý thức và trách của cộng đồng vì một Việt Nam tươi đẹp hơn và...
Kinhtedothi - Nhằm kêu gọi tinh thần, ý thức và trách của cộng đồng vì một Việt Nam tươi đẹp hơn và thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế, ngày 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo đã công bố và triển khai thực hiện Dự án Commit Vietnam - Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Trong giai đoạn đầu của dự án, với chủ đề “Văn hóa và ý thức giao thông,”dự án kêu gọi cộng đồng cùng cam kết thực hiện các vấn đề khi tham gia giao thông như không đi sai làn đường, không bấm còi xe liên tục, không chen lấn khi tắc đường, không đi ngược chiều, không vượt đèn đỏ, không leo lề, không lái xe sau khi uống rượu.

 
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo, cho biết dự án được xây dựng nhằm mục đích nâng cao ý thức người dân Việt Nam về lối sống có văn hóa, giảm thiểu và tiến tới xóa bỏ những hành vi ứng xử thiếu văn minh của một bộ phận người Việt Nam hiện nay, xây dựng hình ảnh người Việt Nam với lối sống đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Các nội dung của dự án sẽ giúp mỗi công dân hiểu được những thiếu sót trong suy nghĩ, trong thói quen và hành vi ứng xử, để từ đó có những thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Commit Vietnam là một dự án xã hội, hướng đến cộng đồng đặc biệt là giới trẻ, thông qua các chủ đề về văn hóa xã hội, dự án hướng đến mục tiêu giáo dục nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc tích cực xây dựng lối sống văn minh, góp phần cải thiện các vấn đề tiêu cực của xã hội. Cam kết sống trách nhiệm và văn minh để xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn là thông điệp mà dự án muốn gửi tới cộng đồng.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (Bộ Công an), có 8% trên tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân liên quan đến rượu bia.

Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Y tế thì tỷ lệ nam giới tử vong do tai nạn giao thông có liên quan rượu bia trên cả nước là hơn 36%. Đây là một con số báo động ở tầm quốc gia, cần sự chung tay của cộng đồng để thay đổi thực trạng này, đòi hỏi mỗi người tham gia giao thông có ý thức, trách nhiệm hơn đối với bản thân cũng như xã hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ