DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vi phạm giao thông diễn ra phổ biến

20-02-2015 15:48
Kinhtedothi - Khác với ngày mùng 1 Tết (19/2) khá yên ắng, ngày mùng 2 (20/2) các nẻo đường đã tấp nập người đi du xuân, chúc tết, cùng với đó tình trạng vi phạm giao thông cũng diễn ra phổ biến hơn.
Thường thấy nhất là tình trạng người tham gia giao thông bằng xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người,…

 
Phổ biến nhất là vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.
Phổ biến nhất là vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.
Những ngày Tết cũng là dịp các con đường được giảm tải, giảm thiểu số lượng người và phương tiện qua lại, vô hình chung điều đó lại khiến người tham gia giao thông trở nên tùy tiện, đi sai làn đường, phóng nhanh, vượt ẩu, không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, đặc biệt là tình trạng lái xe sau khi uống rượu bia. 

 
Vi phạm luật giao thông trên đường phố Hà Nội.
Vi phạm luật giao thông trên đường phố Hà Nội.
Để đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết, giữ trọn niềm vui trong những ngày đầu xuân, tránh tai nạn không đáng có, người và phương tiện cần tuyệt đối tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt không lái xe sau khi đã uống rượu bia. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra, mạnh tay xử lý vi phạm để duy trì trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.
TAG: