Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vi phạm giao thông diễn ra phổ biến

Kinhtedothi - Khác với ngày mùng 1 Tết (19/2) khá yên ắng, ngày mùng 2 (20/2) các nẻo đường đã tấp nập người đi du xuân, chúc tết, cùng với đó tình trạng vi phạm giao thông cũng diễn ra phổ biến hơn.
Thường thấy nhất là tình trạng người tham gia giao thông bằng xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người,…

 
Phổ biến nhất là vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.
Phổ biến nhất là vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.
Những ngày Tết cũng là dịp các con đường được giảm tải, giảm thiểu số lượng người và phương tiện qua lại, vô hình chung điều đó lại khiến người tham gia giao thông trở nên tùy tiện, đi sai làn đường, phóng nhanh, vượt ẩu, không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, đặc biệt là tình trạng lái xe sau khi uống rượu bia. 

 
Vi phạm luật giao thông trên đường phố Hà Nội.
Vi phạm luật giao thông trên đường phố Hà Nội.
Để đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết, giữ trọn niềm vui trong những ngày đầu xuân, tránh tai nạn không đáng có, người và phương tiện cần tuyệt đối tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt không lái xe sau khi đã uống rượu bia. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra, mạnh tay xử lý vi phạm để duy trì trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

18 Sep, 03:45 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20 vào ngày 16/9/2025 vừa qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai) cho biết đã đình chỉ tạm thời đối với tài xế và phương tiện (xe buýt biển số 60F-014.15) từ ngày 18/9/2025.

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

18 Sep, 09:13 AM

Kinhtedothi - Chính quyền các xã Thăng Bình, Đồng Dương, Việt An và Hiệp Đức (TP Đà Nẵng) đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là đoạn nút giao cầu vượt đường sắt tại Km15+270 - Km15+820.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ