Vi phạm trật tự đô thị tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy: Làm rõ trách nhiệm người đứng đầu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kinh tế & Đô thị các ngày 19, 25, 27/9 có chùm bài phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy). Sau khi Báo phản ánh, các lực lượng chức năng đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm, tuy nhiên, theo ghi nhận, đây chỉ là những biện pháp nhằm đối phó.rn

Vỉa hè phố Nguyễn Văn Huyên, đoạn đối diện Công an quận Cầu Giấy bị lấn chiếm vô tội vạ. Ảnh chụp ngày 1/10.
Như đã phản ánh, những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại phường Nghĩa Đô đã tồn tại từ nhiều năm nay, song chưa được chính quyền sở tại quan tâm xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận. Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường Nghĩa Đô như Tô Hiệu, Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Văn Huyên… không phải vấn đề mới, lực lượng chức năng đều đã nắm được. Tại phố Tô Hiệu, theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 30/9 và 1/10, phớt lờ những tấm biển cấm, nhiều xe ô tô vẫn ngang nhiên dừng, đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nơi đường cong, nút giao... Tương tự, tại phố Nguyễn Đình Hoàn, nơi các lực lượng chức năng, đặc biệt là Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo 197 phường Nghĩa Đô Chử Mạnh Hùng từng khẳng định sẽ tổ chức ra quân, xử lý dứt điểm trước ngày 28/9 nhưng vi phạm vẫn diễn ra phổ biến. Tại đây, trong ngày 30/9, một dãy dài xe ô tô vẫn án ngữ dưới lòng đường, vỉa hè.
 Xe ô tô dừng đỗ ngay phía sau biển cấm trên phố Nghĩa Đô ngày 1/10.
Ngoài những bất cập trong công tác quản lý phương tiện dừng, đỗ sai quy định, trên tuyến phố này đang tồn tại một bãi xe không phép hoạt động từ sáng đến đêm. Hoạt động của bãi xe không phép này đã được người dân, báo Kinh tế & Đô thị phản ánh với lãnh đạo phường Nghĩa Đô, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, vi phạm vẫn tiếp tục tồn tại. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chẳng các lực lượng chức năng phường Nghĩa Đô đã bất lực với vi phạm hay đang cố tình làm ngơ?
Liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị, đặc biệt với các bãi xe không phép, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm ATGT và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời giao Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe; nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã.
Do đó, để đảm bảo trật tự đô thị, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Công an quận Cầu Giấy cần khẩn trương vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; xem xét trách nhiệm của những cá nhân có liên quan trong việc xử lý vi phạm trật tự đô thị, gây bức xúc trong dư luận.
 Một dãy dài xe ô tô dừng đỗ sai quy định nhưng không bị xử lý. Ảnh chụp ngày 1/10.
 Vỉa hè phố Nguyễn Văn Huyên đối diện với Công an quận Cầu Giấy bị chiếm dụng làm gara ô tô. Ảnh chụp ngày 1/10.
 Bãi xe không phép ngang nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè phố Nguyễn Đình Hoàn. Ảnh chụp ngày 30/9.
 Bãi xe không phép ngang nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè phố Nguyễn Đình Hoàn. Ảnh chụp ngày 30/9.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần