DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vì sao các dự án của Tân Hoàng Minh chậm tiến độ?

02-12-2014 22:53
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, dư luận rộ lên thông tin liên quan tới các dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh không triển khai để cỏ mọc tốt um tùm.
Bên cạnh đó, nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng và đặt nghi vấn Tập đoàn này đang gặp khó khăn về tài chính… Ngày 2/12/2014, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức buổi họp báo công bố công khai kế hoạch phát triển một số dự án trọng điểm của Tập đoàn trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo, ông Trần Hồng Sơn – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đã có những phân tích và lý giải về nguyên nhân khiến một số dự án của đơn vị đang bị chậm tiến độ.
Ông Trần Hồng Sơn phát biểu tại buổi họp báo
Ông Trần Hồng Sơn phát biểu tại buổi họp báo
Ông Sơn cho biết, đối với Dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu hiện tại tầng hầm 1 đã cơ bản hoàn thành 95% khối lượng và bắt đầu bước sang phân đoạn một thi công tầng hầm 2. Ông Sơn khẳng định: “Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ triển khai dự án hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch đã cam kết với khách hang”.

Đối với Dự án D’. San Raffles – Hai Bà Trưng, Hàng Bài từng nổi tiếng với giá đền bù khủng lên tới gần 1 tỷ trên/1m2 nhưng hiện nay đang nằm “đắp chiếu”. Lý giải về điều này, ông Sơn cho biết: Sau 7 năm thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan, đến ngày 7/4/2014 vừa qua, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội mới cấp Giấy phép quy hoạch cho dự án D’. San Raffles Hàng Bài – Hai Bà Trưng. Do vậy, dự án chưa được khởi công xây dựng là điều không khó lý giải bởi nó chưa đủ tính pháp lý. Dự kiến, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ khởi công dự án này vào quý II/2015. Dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng cũng vậy, ngày 31/3/2014, dự án mới được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cấp Giấy phép Chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ. Như vậy, sau 5 năm theo đuổi các thủ tục đầu tư dự án, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có cơ sở pháp lý để chuẩn bị khởi công dự án vào đầu quý II/2015.

Dự án D’. Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên đang hoàn thiện các công đoạn xây trát tường ngăn, tường bao, lắp đặt thang máy và hệ thống cơ điện. Từ nay đến tháng 6/2015, toàn bộ công trình sẽ hoàn thiện ốp đá tự nhiên mặt ngoài với chi phí lên tới 150 tỷ đồng. Toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án cũng như 15 căn hộ mẫu sẽ được hoàn thiện vào giữa năm 2015. Trong đó, 12 căn sẽ được hoàn thiện với đầy đủ nội thất, 2 căn hoàn thiện nội thất cơ bản, 1 căn hộ thô. 8 căn hộ mẫu sẽ do nhà thầu Châu Âu (Italia) đảm nhận với những nội thất sang trọng và hiện đại bậc nhất thể hiện tinh thần hoa lệ, đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc và 6 căn hộ mẫu được trang bị thiết bị nội thất của Việt Nam.

Như vậy, đại diện đơn vị chủ đầu tư của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có những lý giải chính thức về tiến độ các dự án. Tuy nhiên, người tiêu dùng mong sớm được nhìn thấy căn hộ đầu tiên của Tân Hoàng Minh ra mắt sau gần 10 năm chờ đợi.
TAG: