Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vì sao dốc đê Yên Nghĩa hay ùn tắc?

Kinhtedothi - Gần đây dốc đê Yên Nghĩa, đoạn từ mặt đê rẽ xuống phía trường THCS Yên Nghĩa (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) thường xuyên ùn tắc. Đoạn phía dưới dốc đê này, mặc dù ngành chức năng đã cắm biển cấm rẽ trái, nhưng nhiều người vẫn cố tình không tuân thủ nên chỉ cần một người “bất tuân”, ùn tắc cục bộ xảy ra tức thì.
Xe ô tô lên xuống dốc kiểu "2 con dê qua cầu" tại dốc đê Yên Nghĩa.
Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng hay ùn tắc tại đây là do đường đê rộng nhưng con dốc lại rất hẹp (chỉ vừa một lượt xe lên, xuống). Vào giờ cao điểm, phương tiện từ phía đường Tố Hữu kéo dài, kết hợp với dòng phương tiện từ phía cầu Mai Lĩnh (chiều ngược lại) đổ về khiến đoạn đường này thường xuyên tắc nghẽn.
Do ý thức của một số người tham gia giao thông hiện nay rất kém (chỉ cần thấy có hiện tượng ùn ứ) là quay đầu xe cũng “góp phần” không nhỏ dẫn đến việc đoạn đường này hay rơi vào tình huống ùn ứ không đáng có. Như đã nói, do đoạn dốc này rất hẹp nên nếu người điều khiển ô tô không có ý thức nhường đường, ùn tắc tức thì sẽ diễn ra. Cách đây mấy hôm, chỉ vì 2 chiếc ô tô đi đến đoạn dốc này – do không ai chịu nhường ai (ảnh), nên cả trăm phương tiện ở 2 đầu dốc phải mất gần 30 phút án binh bất động.
Sau một hồi đối đầu, cuối cùng xe mang biển kiểm soát 30E - 002.11, của hãng taxi G7 mới chịu lùi ngược dốc, nhường đường cho xe bán tải (biển kiểm soát 29C - 788.17) vượt lên. Sở dĩ có sự “xuống nước” này vì xe taxi cố tình rẽ xuống khi xe bán tải đã vượt lên gần hết con dốc. Chỉ khổ cho hàng trăm con người và phương tiện phải chôn chân ở hai chiều đường, hít bụi và rát tai vì tiếng chửi thề.
Để chấm dứt tình trạng ùn tắc, mất an toàn, đề nghị ngành chức năng quận Hà Đông và phường Yên Nghĩa cắt cử lực lượng chức năng thường xuyên ứng trực tại khu vực này vào giờ cao điểm để phân luồng, điều tiết phương tiện qua lại. Phạt thật nặng những chủ phương tiện cố tình rẽ vào đường cấm, có hệ thống hướng dẫn để xe ô tô lên – xuống con dốc này một cách hợp lý. Làm được điều này thì chắc chắn ý thức người tham gia giao thông được nâng lên, giúp hạn chế ùn tắc giao thông khi qua đoạn dốc này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

03 Nov, 06:17 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước một ngã rẽ lịch sử trong tiến trình phát triển đô thị với đường sắt đô thị (ĐSĐT) được xác định là trụ cột, là một lựa chọn mang tính chiến lược và tất yếu. Đây không chỉ là những dự án hạ tầng đơn thuần mà là sự tái cấu trúc toàn diện để Hà Nội chuyển từ “đô thị mở rộng theo đường bộ” sang “đô thị phát triển theo hành lang đường sắt”.

Đếm ngược thời gian hoàn thành sân bay Long Thành

Đếm ngược thời gian hoàn thành sân bay Long Thành

02 Nov, 08:28 PM

Kinhtedothi - Trong buổi kiểm tra công trường sân bay Long Thành, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các nhà thầu giữ đúng cam kết hoàn thành dự án vào ngày 19/12 theo chỉ đạo của Chính phủ. Sân bay Long Thành khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là một trong 16 sân bay hiện đại và quy mô nhất thế giới. 

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

31 Oct, 08:29 PM

Kinhtedothi- Mưa kéo dài nhiều ngày đã gây thiệt hại nặng nề cho hạ tầng tỉnh Quảng Ngãi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai khẩn trương để sớm tái thiết sau thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ