Vì sao giải golf nghiệp dư lớn nhất Việt Nam thay đổi thời gian tổ chức?

Thiên Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Tại giải FLC Golf Championship 2017, chúng tôi sẽ tổ chức quyên góp, đồng thời Ban Tổ chức giải sẽ trích 10% phí tham dự giải của các gôn thủ, để tham gia hỗ trợ đồng bào Bình Định bị ảnh hưởng từ các trận lụt lịch sử vừa qua".

 Sân FLC Quy Nhơn Golf Links – Nơi tổ chức thành công giải FLC Championship 2016
Đây là thông tin chính thức từ ông Lưu Đức Quang, Trưởng ban Tổ chức FLC Golf Championship - giải golf nghiệp dư có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Một thông tin đáng chú ý nữa là năm 2017, giải sẽ được tổ chức vào tháng 2, trong khi trước đây thường được tổ chức vào quý 4 hàng năm.

Giải thích về điều này, ông Quang nói:

- Lý do thứ nhất là ngày 14 - 15 tháng 1 tới, FLC sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo golf cùng 18 hố golf mới tại FLC Quy Nhơn. Giải FLC Golf Championship 2017 được chúng tôi tổ chức sau đó 1 tháng để tiếp tục giới thiệu hai hạng mục này, đồng thời tạo điều kiện cho các gôn thủ quy tụ và trải nghiệm sân mới do Schmidt-Curley thiết kế.

Lý do thứ hai là, tháng 2 hàng năm là tiết xuân sang, khí hậu mát mẻ, ít mưa, rất phù hợp cho các hoạt động giao lưu, khởi động năm mới. Các gôn thủ chắc chắn là những người ưa thích sự mới mẻ, khám phá điều thú vị.

Thay vì thi đấu trong tiết giao mùa như những giải trước, thì năm nay chúng tôi mong muốn mang lại cho các gôn thủ một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về thời tiết.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn có được một giải thưởng lớn trong một giải đấu khai xuân. Tổ chức FLC Championship 2017 vào đầu năm mới, chúng tôi mong muốn đây là nơi để các golfer cả nước gặp gỡ, giao lưu cũng như giành được những phần thưởng hấp dẫn trong năm mới.

 Ông Lưu Đức Quang – Trưởng BTC giải FLC Golf Championship 2017

FLC Golf Championship 2016 mới được tổ chức vào quý 4/2016, trong khi giải sắp tới được tổ chức ngay quý 1/2017. Thời gian tổ chức có vẻ quá gần nhau như vậy liệu có gây nhàm chán cho các gôn thủ?

Hoàn toàn không. Ngược lại, rất nhiều gôn thủ từng dự giải FLC Golf Championship 2016 chia sẻ rằng, họ cảm thấy có phần tiếc khi giải kết thúc. Hầu hết đều muốn sớm có cơ hội trở lại để tiếp tục khám phá “sân golf mới đẹp nhất châu Á năm 2016” là FLC Quy Nhơn Golf Links.

 18 hố mới tại FLC Quy Nhơn sẽ được ra mắt trong dịp này

Tôi hiểu cảm giác này của các gôn thủ. Nhà thiết kế sân golf nổi tiếng Nicklaus Design đã tạo nên 18 tuyệt tác là 18 hố golf của sân FLC Quy Nhơn Golf Links, mỗi hố mang trong mình một câu chuyện riêng, không hố nào giống hố nào. Gôn thủ nếu chỉ một đôi lần trải nghiệm sẽ không thể cảm nhận hết vẻ đẹp của 18 sắc thái này.

Đấy là chưa kể tại giải FLC Golf Championship 2017, 18 hố golf mới tuyệt vời nữa đang chờ đón các gôn thủ khám phá. Đây là tác phẩm của Schmidt-Curley, một đơn vị thiết kế cũng nổi tiếng không kém Nicklaus Design.

Vừa qua, FLC có phát đi thông tin cho biết giải FLC Golf Championship 2017 sẽ được tổ chức tại sân golf mới FLC Hạ Long. Nay thì lại được tổ chức tại FLC Quy Nhơn. Phải chăng FLC đã bỏ thông lệ giới thiệu sân golf mới của mình bằng một giải đấu lớn nhất Việt Nam?

Không hẳn như vậy. Sân FLC Hạ Long sẽ là nơi diễn ra giải FLC Golf Championship 2018, tức là chỉ ít tháng sau khi quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long được khánh thành toàn bộ.

Trước đó, đối tác của FLC là Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros dự kiến sẽ tổ chức giải golf thường niên Faros Tournament 2017, một giải đấu có lẽ cũng chỉ xếp sau FLC Golf Championship về quy mô. Tại giải này vừa được tổ chức tại FLC Sầm Sơn, đã có đến gần 600 gôn thủ tham dự.

 FLC Golf Championship 2017 sẽ được tổ chức trên 18 hố

Về mặt chuyên môn, FLC Golf Championship 2017 sẽ có gì mới so với giải năm 2016?

FLC Golf Championship 2017 sẽ được tổ chức trên 18 hố mới do Schmidt-Curley thiết kế.

Lần đầu tiên tại một giải đấu chính thức tại Việt Nam, các gôn thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm sân golf với phong cách thiết kế ấn tượng.

Bên cạnh đó, tại giải sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tác riêng một bảng đấu dành cho các gôn thủ có chuyên môn tốt nhưng không muốn nhận giải thưởng lớn (trên 500 bảng Anh, tương đương 800 đô la Mỹ) để duy trì xếp hạng nghiệp dư.

Đồng thời, chúng tôi sẽ mời Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ về mặt chuyên môn.