Vì sao hoa hậu Nông Thúy Hằng không được đi thi Hoa hậu Trái đất?

An Nhiên/phapluatxahoi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/7, họp báo lễ công bố đăng cai Miss Earth 2023 (Hoa hậu Trái đất) chính thức diễn ra. Người đẹp đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu Trái đất là á hậu 2 Thạch Thu Thảo thay vì Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thúy Hằng.

 

Vì sao hoa hậu Nông Thúy Hằng không được đi thi Hoa hậu Trái đất? - Ảnh 1
Thạch Thu Thảo được lựa chọn đi thi Hoa hậu Trái đất 2023

Hoa hậu Trái đất là một trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Năm 2023, Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi này tại Nha Trang. Trước đó, Hoa hậu Trái đất cũng từng được tổ chức tại Việt Nam.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam chia sẻ mang cuộc thi nhan sắc thế giới về nước để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị tốt đẹp của các hoa hậu trên thế giới.

Bà Lorraine Schuck - Phó Chủ tịch điều hành Hoa hậu Trái đất cho biết một hoa hậu Trái đất cần nhiều yếu tố. "Điều quan trọng mà ban tổ chức Miss Earth cần ở người kế nhiệm là tình yêu cho Trái đất, coi Trái đất là mẹ thiên nhiên", bà nói.

Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey cho biết thí sinh nói được tiếng Anh là lợi thế lớn ở Hoa hậu Trái đất. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố quan trọng nhất, duy nhất. Người giành vương miện phải tôn vinh, tự hào về văn hóa dân tộc mình, lan tỏa thông điệp mạnh mẽ đến thế giới.

Tại sự kiện này, ban tổ chức cũng công bố người đẹp đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất 2023 là Thạch Thu Thảo - á hậu 2 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

Thạch Thu Thảo bày tỏ niềm hạnh phúc và chia sẻ sẽ cố gắng hết mình khi tham gia cuộc thi. Người đẹp này sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp để đi thi.

"Tôi vô cùng hạnh phúc vì giấc mơ của mình trở thành sự thật. Tôi sẽ cố gắng 200% khả năng để không phụ sự tin tưởng mà ban tổ chức giao phó. Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ giới thiệu bản sắc dân tộc Việt Nam đến bạn bè thế giới", Thạch Thu Thảo chia sẻ.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 cho biết cô đã cùng bà Lorraine Schuck bàn bạc kỹ lưỡng và quyết định chọn Thạch Thu Thảo đi thi Hoa hậu Trái đất. Theo Trương Ngọc Ánh, Thạch Thu Thảo hội tụ 3 yếu tố mạnh như nét đẹp dân tộc, bản sắc riêng, kỹ năng catwak và múa tốt, xứng đáng là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này.

Á hậu Thạch Thu Thảo sinh năm 2001 trong gia đình thuần nông ở Trà Vinh, là người dân tộc Khmer. Cô cao 1,78 mét, nặng 50 kg, số đo ba vòng 74-61-88 cm. Thạch Thu Thảo từng giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021. Cô được khán giả nhận xét có nét giống siêu mẫu Thanh Hằng.

Khi Thạch Thu Thảo được lựa chọn đi thi Hoa hậu Trái đất, nhiều khán giả thắc mắc tại sao hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thúy Hằng lại không được đi thi cuộc thi này. Trương Ngọc Ánh cho biết ngay từ đầu, cơ hội thi Miss Earth đã được chia đều cho top 3. Theo Trương Ngọc Ánh, hoa hậu Nông Thúy Hằng cần tập trung vào hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong thời gian tới. Trương Ngọc Ánh phủ nhận Nông Thúy Hằng không được đại diện thi Hoa hậu Trái đất vì những tin đồn không hay về đời tư sau đăng quang.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần