Vì sao Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam không lên sóng đúng lịch?

An Nhiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo dự kiến, chương trình truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ lên sóng vào ngày 12/11 trên kênh YouTube của chương trình.

Theo dự kiến, chương trình truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ lên sóng vào ngày 12/11 trên kênh YouTube của chương trình. Tuy nhiên, mới đây, ê-kíp đã bất ngờ thông báo tạm hoãn lịch phát sóng vì gặp sự cố liên quan đến file ghi hình.

Vì sao Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam không lên sóng đúng lịch? - Ảnh 1
Ê-kíp Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 thông báo tạm hoãn lịch phát sóng vì gặp sự cố liên quan đến file ghi hình.

Trên fanpage chương trình, ê-kíp Miss Supranational Vietnam 2022 (Hoa hậu Siêu quốc gia) chia sẻ: "Vì một số lý do khách quan trong quá trình ghi hình truyền hình thực tế, ban tổ chức đã gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật ghi chép file và sản xuất ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian phát sóng và khởi động cuộc thi.

Cùng với đó, trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, gây không ít khó khăn cho công tác tổ chức, sau khi cân nhắc kĩ lưỡng các yếu tố, ban tổ chức quyết định thay đổi thời gian tổ chức cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022. Theo đó, tập 1 sẽ không lên sóng vào thời điểm 12/11/2022 và vòng Chung kết cuộc thi cũng sẽ được thay đổi. Thời gian tổ chức sẽ được ban tổ chức cập nhật trong thời gian tới. Ban tổ chức xin gửi lời cáo lỗi chân thành đến khán giả, thí sinh và quý đối tác vì quyết định quan trọng này".

Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra từ tháng 10/2022 - 1/2023 với mong muốn tìm ra cô gái xuất sắc đại diện cho nhan sắc, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam tại đấu trường Miss Supranational. Các thử thách rèn luyện của mùa đầu tiên được gọi tắt là Trại huấn luyện, hứa hẹn mang lại nhiều điểm sáng mới mẻ.

Tuy nhiên, khi vừa mới công bố tên gọi "Trại huấn luyện", chương trình đã vấp phải không ít ý kiến tranh cãi cho rằng thiếu sự tinh tế trong cách dùng từ, dẫn đến những hiểu lầm, suy diễn không đáng có.

Trả lời về vấn đề này, ban tổ chức cho biết: "Ngay từ đầu khi chọn lựa "Striving for excellence - Nỗ lực vì sự xuất sắc" làm chủ đề cho cuộc thi, chúng tôi đã nghĩ ngay đến việc tìm kiếm một nơi có thể tạo được áp lực và thử thách theo tinh thần quân đội, đủ sức bật để thúc đẩy thí sinh nỗ lực mạnh mẽ, tính kỷ luật bản thân đặt lên hàng đầu nếu muốn chiến thắng cuộc thi, một nơi phản ánh sinh động nhất toàn bộ quá trình phát triển của thí sinh, cuối cùng chúng tôi quyết định đặt nơi đó là "Trại huấn luyện".

Đây là một phim trường khép kín với hệ thống camera dày đặc, quay được nhiều góc và ở chế độ liên tục. Trại huấn luyện nằm trong lịch trình huấn luyện chung với mục đích nâng cao tính kỷ luật, rèn luyện sự tập trung và thúc đẩy sự quyết tâm cao độ của thí sinh, buộc họ phải chọn đối kháng trực diện với các thử thách để giành chiến thắng, tỏa sáng thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày của mình.

Để làm được điều đó, ngoài thế mạnh nội tại, thí sinh phải thật sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu, muốn xuất sắc thì họ phải nỗ lực. Tất cả được chúng tôi phát triển thành thử thách và đưa vào nội dung chính của chương trình truyền hình thực tế.

Theo ban tổ chức, chương trình được hoạch định sẵn thử thách, cùng với sự đào tạo và hỗ trợ từ các chuyên gia, khách mời chuyên môn, thí sinh dù có giành được chiến thắng hay không bản thân họ cũng được trải nghiệm quá trình rèn giũa khắc nghiệt cũng như nâng cao kỹ năng vô cùng hữu ích.

Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam xây dựng 3 không gian chính dành cho các thí sinh. Đó chính là: Training Camp (Khu huấn luyện) - địa điểm ghi hình chính, nơi tập trung các diễn biến, nội dung, thử thách chính của chương trình truyền hình thực tế, khắc hoạ quá trình huấn luyện và thể hiện của thí sinh; Lounge (Phòng sinh hoạt chung) - nơi dùng làm nơi sinh hoạt chung của top 31 (trang điểm, làm tóc, thay trang phục, gym, sinh hoạt nghỉ ngơi và trò chuyện); Phòng tâm sự - nơi dùng ghi hình, phỏng vấn cá nhân thí sinh, là nơi riêng tư, thí sinh vào phòng để trút tâm sự, chia sẻ cảm xúc vui buồn trong suốt quá trình ghi hình.

Điểm đặc biệt ở Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022so với các cuộc thi hoa hậu khác đó chính là được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế cực kỳ rõ nét, với camera gắn cố định và di chuyển nhiều góc, chế độ ghi hình liên tục. Thí sinh không được di chuyển khỏi các khu vực quy định nếu không có sự điều động từ ban tổ chức cuộc thi. Đây là hình thức ghi hình khai thác tập trung vào cá tính của thí sinh, kèm theo đó là nhiều tình huống khó khăn nhằm bộc lộ được tư duy và phản ứng của mỗi người.