Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vì sao “vua hàng hiệu” Hạnh Nguyễn chấm dứt đàm phán xây Khu phi thuế quan tại Đà Nẵng?

Kinhtedothi - Công ty Xuất nhập khẩu Thái Bình Dương (IPPG) của “vua hàng hiệu” Hạnh Nguyễn đã chấm dứt đàm phán xây Khu phi thuế quan tại khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng.
Ngày 8/5, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, Công ty IPPG đã có văn bản chính thức thông báo kết thúc đàm phán hợp tác để triển khai Dự án Khu phi thuế quan tại Dự án Golden Hills; và đề nghị UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ, giới thiệu các vị trí đất khác tại TP phù hợp với mục tiêu đầu tư công ty.
 Giấc mơ về một Khu phi thuế quan tại Golden Hills đã tan vỡ.
Trước đó, ngày 16/4/2019, Công ty IPPG đã có cuộc họp với UBND TP Đà Nẵng và các sở ngành liên quan về đề xuất của công ty đối với 3 dự án đầu tư: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản); Trung tâm tài chính Đà Nẵng.
Tuy nhiên, ngày 6/5, IPPG đã có văn bản chính thức thông báo kết thúc đàm phán hợp tác để triển khai Dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hills. Theo công văn của IPPG, tại trước và trong buổi họp, công ty đã nhiều lần đề cập đến việc đề nghị UBND TP Đà Nẵng không mời báo đài tham dự để thoải mái bàn thảo nội bộ. Cũng tại buổi họp, IPPG đã báo cáo đang trong quá trình đàm phán với chủ đầu tư dự án Golden Hills ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng để phát triển dự án theo hướng: Mở trung tâm outlet và Khu phi thuế quan tại khu đất này.
Tuy nhiên, thông tin liên quan tới buổi làm việc của IPPG với Đà Nẵng sau đó đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng. Phía IPPD cho rằng, do việc thương lượng với chủ đầu tư khu đất chưa hoàn tất, nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG. Các đối tác và thuơng hiệu cùng tham gia đầu tư với công ty rất bất ngờ, gây khó khăn trong quá trình hợp tác. Hơn nữa, giá đất khu vực này tăng mạnh đã gây khó khăn cho quá trình đàm phán hợp tác giữa IPPG và đối tác.
Đến nay, việc hợp tác giữa IPPG và chủ đầu tư khu đất không đạt kết quả như dự kiến. Do đó, IPPG đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này. Tuy nhiên, IPPG cũng kiến nghị UBND TP Đà Nẵng giới thiệu khu đất khác để công ty nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án như kiến nghị tại cuộc họp ngày 16/4 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ