Vỉa hè, lòng đường thành kho, bãi “riêng”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 18/5 có bài “Xe rác cản trở giao thông”, phản ánh tình trạng nhiều xe thu gom rác đỗ tràn lan trên tuyến đường Tố Hữu - Lê Văn Lương gây cản trở giao thông.

Vỉa hè biến thành kho, bãi của công nhân VSMT.
Vỉa hè biến thành kho, bãi của công nhân VSMT.
Đến nay, tình trạng trên không những không được cải thiện mà công nhân, nhân viên VSMT lại biến vỉa hè, lòng đường thành kho, bãi “riêng”. Cụ thể, đoạn vỉa hè từ đầu phố Hoàng Ngân đến nhà số 19A Lê Văn Lương đã bị chiếm dụng toàn bộ để làm nơi dựng nhà kho, tập kết xe thu gom rác. Đáng nói hơn, các nhân viên VSMT mang cả những bộ bàn ghế cũ về xếp quây vỉa hè để lấy chỗ ngồi nghỉ ngơi. Tình trạng các xe thu gom với rác thải chất đầy bốc mùi hôi tanh nồng nặc, xếp hàng dài trên mép đường cản trở lối lưu thông của các phương tiện và người đi bộ, khiến người dân bức xúc.

Vẫn biết công việc thu gom rác thải là rất vất vả, những công nhân, nhân viên ngành này rất đáng quý trọng, thế nhưng ngang nhiên biến hè đường thành kho, bãi “riêng”, gây cản trở, ùn tắc giao thông, mất VSMT, mất mỹ quan đô thị lại là hành vi không đẹp, rất đáng trách. Đề nghị đơn vị phụ trách VSMT trong khu vực nhắc nhở công nhân viên giải tỏa hè đường, giữ gìn cảnh quan đô thị, tránh tình trạng chính những người làm VSMT lại gây ô nhiễm môi trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần