Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vỉa hè sông Kim Ngưu bị chiếm dụng, xuống cấp

Kinhtedothi - Vỉa hè hai bên bờ sông Kim Ngưu từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng và bị chiếm dụng để tập kết vật liệu xây dựng. Thậm chí, nhiều điểm lan can mục nát, gây nguy hiểm cho người dân.
Hai bên vỉa hè dọc đường cạnh sông Kim Ngưu bị chiếm dụng để tập kết vật liệu xây dựng, để xe.
Sông Kim Ngưu thuộc địa bàn các phường Thanh Lương, Thanh Nhàn, Quỳnh Mai, Minh Khai và Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) và Hoàng Văn Thụ, Mai Động (quận Hoàng Mai). Từ năm 2007, dọc hai bên bờ sông Kim Ngưu được Nhà nước đầu tư xây dựng các trụ cột sắt, dây xích làm lan can. Dây xích sắt ngoài việc tạo sự thẩm mỹ cho hai bên bờ sông, còn có tác dụng bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, hiện nay, nhiều cột sắt của hàng rào đã bị gỉ sét, nhưng không được quan tâm, sơn sửa lại nên hệ thống này bị xuống cấp nghiêm trọng. Chân cột đã bị mục ruỗng treo lơ lửng, chỉ cần lay nhẹ là đổ. Thậm chí, nhiều đoạn đã bị mất.
Ngoài ra, hai bên vỉa hè bị chiếm dụng tập kết vật liệu xây dựng, để xe... khiến nhiều người đi bộ phải đi xuống lòng đường, nguy hiểm từ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bà Nguyễn Thị Hoa, một người dân sinh sống tại phường Hoàng Văn Thụ cho biết: “Mặc dù vỉa hè rất rộng nhưng lối đi của chúng tôi đã bị chiếm dụng hết, mỗi lần đi bộ đều phải đi dưới lòng đường”. Theo bà Nguyễn Thị Hoa, tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay, khiến người dân sống quanh khu vực rất bức xúc. Người dân mong muốn, cơ quan chức năng sớm vào cuộc, giải quyết triệt để những bất cập đang xảy ra.

Lo lắng vì gia đình có trẻ nhỏ, chị Lê Phương Lan, sống tại phường Thanh Nhàn chia sẻ: “Nhà tôi đối diện bờ sông, nhiều chỗ lan can đã bị mất nên không dám cho các cháu nhỏ đi qua vỉa hè. Lâu rồi không thấy đơn vị chức năng nào tới tu bổ lại các lan can này, khiến chúng trở thành những chiếc bẫy”. Chị Lê Phương Lan và nhiều người dân nơi đây hy vọng các đơn vị chức năng sớm kiểm tra, có biện pháp duy tu, bảo trì lan can hai bên bờ sông nhằm bảo đảm an toàn cho người dân cũng như để tuyến phố hết cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai) Nguyễn Đình Long cho biết: “Tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như để xe, bán hàng quán hay tập kết vật liệu xây dựng, UBND phường đã lắm được và thường xuyên xử lý và tuyên truyền nhắc nhở”. Tuy nhiên, theo vị Phó Chủ tịch này, lực lượng chức năng còn mỏng nên không thể túc trực thường xuyên dẫn đến tình trạng tái diễn vi phạm.

Đối với việc lan can vỉa hè xuống cấp, ông Nguyễn Đình Long thông tin, hạng mục này thuộc Sở GTVT Hà Nội quản lý, duy tu và sửa chữa. "Để bảo đảm an toàn cho người dân, UBND phường cũng thường xuyên tuyên truyền người dân không lại gần khu vực vệ sông" - ông Nguyễn Đình Long cho biết thêm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ