VIB chuyển trụ sở

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đã chính thức khai trương hoạt động trụ sở mới tại tòa nhà Sailing Tower số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

 Ảnh minh họa
Trước đó, Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng đã thông qua kế hoạch chuyển trụ sở chính và được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp cho VIB chuyển trụ sở chính từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh
Tổng Giám đốc VIB Hàn Ngọc Vũ chia sẻ: “TP Hồ Chí Minh được Chính phủ quy hoạch là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế phía Nam, có vai trò liên kết và hỗ trợ các đô thị trong vùng cùng phát triển. Đây còn là trung tâm giao thương quốc tế của vùng và quốc gia, trung tâm văn hóa, tri thức sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, công nghiệp sáng tạo cao tầm khu vực. Thành phố cũng là trung tâm du lịch, tài chính - thương mại và dịch vụ logistics tầm quốc tế”. Do đó, việc khai trương hoạt động trụ sở mới được hy vọng sẽ đẩy mạnh phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế của ngân hàng tại khu vực này.
Mới đây, VIB trở thành ngân hàng cổ phần tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được NHNN chấp thuận áp dụng chính thức chuẩn mực Basel II vào hoạt động. Đây là kết quả của sự nỗ lực và cam kết cao của gần 5.300 cán bộ nhân viên để mang lại sự an toàn và tiện ích ngân hàng cho hơn 2,3 triệu khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân của VIB tại 163 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước.