Viber sắp rút khỏi Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong thời gian tới hãng sở hữu ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí này sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Theo thông tin từ bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh Giám đốc Viber Việt Nam, trong thời gian tới Viber sẽ thay đổi chiến lược điều hành tại khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, thay vì đặt văn phòng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam thì tất cả sẽ được gom lại vào một trụ sở chung cho cả khu vực Đông Nam Á và địa điểm được đặt tại Philippines.

 
Viber đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt của các ứng dụng như Zalo hay Mocha
Viber đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt của các ứng dụng như Zalo hay Mocha
Được biết, trụ sở trên sẽ được Viber Đông Nam Á đưa vào hoạt động từ tháng 8/2015. Tới thời điểm đó văn phòng Viber tại Việt Nam sẽ chính thức đóng cửa. Như vậy Viber Việt Nam chỉ tồn tại được hơn 1 năm khi chính thức khai trương vào đầu năm 2014.

Tuy nhiên bà Quỳnh Anh cũng cho biết, Viber vẫn sẽ hỗ trợ đầy đủ cho người dùng Việt đồng thời phần mềm Viber sẽ liên tục được cập nhật phiên bản mới. Cũng theo đại diện của Viber, tính tới thời điểm hiện tại có khoảng 23 triệu người Việt đang sử dụng ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí này.

Theo nhận định của một số chuyên gia công nghệ, do là một ứng dụng đa quốc gia nên dù Viber có mở văn phòng đại diện ở Việt Nam hay không không phải là điều quá cần thiết. Bên cạnh đó hãng này cũng đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các doanh nghiệp trong nước cũng đang sở hữu các ứng dụng tương tự như Zalo của VNG hay các nhà mạng với các sản phẩm Mocha của Viettel, Viettalk của Vinaphone

Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng, việc bỏ văn phòng đại diện của Viber tại Việt Nam cũng là động thái chuẩn bị cho tương lai, nhằm né tránh các quy định về quản lý ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí có thể được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành trong thời gian tới. Theo đó các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải chia sẻ doanh thu với nhà mạng viễn thông tại Việt Nam.