[Video] 8 năm xây dựng hàng không mẫu hạm tân tiến nhất của Mỹ

Lan Hương (Theo Fox News)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford vừa được bàn giao cho hải quân Mỹ là tàu sân bay tiên tiến nhất, có khả năng mang theo nhiều chiến đấu cơ hơn.

Quá trình xây dựng USS Gerald R. Ford: 

Tàu USS Gerald R. Ford là trị giá 13 tỷ USD, được xây dựng trong 8 năm với một sân bay khổng lồ và một hệ thống điện từ mới. Các hệ thống công nghệ và vận hành hiện đại có thể giúp các máy bay cất cánh nhanh hơn.
Với độ cao hơn 300, USS Gerald R. Ford có kích thước bằng 3 sân bóng đá.
USS Gerald R. Ford được đặt tên theo cựu Tổng thống Gerald R. Ford để tôn vinh thời gian phục vụ trong Hải quân Mỹ của ông. 
Những tiến bộ kỹ thuật của chiếc hàng không mẫu hạm tân tiến nhất này cho phép mọi hoạt động được tự động hóa hơn. Nhờ đó, USS Gerald R. Ford giảm số thủy thủy xuống khoảng 600 người so với các hàng không mẫu hạm khác.
Với 2 lò phản ứng mới, USS Gerald R. Ford có công suất điện bằng khoảng 250% so với các tàu sân bay trước đây. USS Gerald R. Ford có thể nạp vũ khí và vận hành các máy bay nhanh hơn bao giờ hết. Bằng USS Gerald R. Ford, quân đội sẽ có thể cất cánh nhiều hơn 33% chiến đấu cơ so với các thế hệ tàu sân bay cũ. 
Sau khi tiến hành các bài kiểm tra, USS Gerald R. Ford sẽ vận hành lần đầu tiên vào năm 2020.