[Video] Bão Pakhar gây gió mạnh hàng trăm km/giờ

Lan Hương (Theo Reuters/CBS)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơn bão số 7, hay còn gọi là Pakhar đổ bộ vào Hong Kong và Macau, Trung Quốc đã gây ra gió mạnh và mưa lớn.

4 giờ sáng ngày Chủ nhật (27/8), giờ địa phương cơn bão nhiệt đới Pakhar đã tiến vào Biển Đông và di chuyển theo hướng Tây Bắc khoảng 25km/giờ và dự kiến ​​sẽ quét qua Hải Nam, Trung Quốc, và sau đó là Việt Nam từ 27 - 28/8.
 Bão Pakhar làm hư hại nhiều cơ sở vật chất ở Hong Kong.
Cơn bão số 7 có tên quốc tế là Pakhar đã đổ bộ vào Hong Kong và Macau (Trung Quốc) hôm 27/8, gây ra gió mạnh và mưa lớn, chỉ 4 ngày sau khi cơn bão Hato gây ra lũ lụt nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.
 Gió lớn với tốc độ tối đa ghi nhận được là 136km/giờ.
Cả 2 thành phố đã ban hành cảnh báo bão cấp 8. Mức gió tối đa ghi nhận tại Cheung Chau và Chek Lap Kok, Hong Kong là ở 136km/giờ và 101km/giờ. Sau khi đã quét qua 2 đặc khu hành chính Hong Kong và Macau, bão Pakhar tiếp tục đổ bộ thành phố Đài Sơn, tỉnh Quảng Đông.
 
Cục Quản lý Khí tượng Trung Quốc duy trì mức cảnh báo số 3 về bão lũ vào trưa Chủ nhật và dự báo, mưa lớn ở một số tỉnh phía Nam sẽ kéo dài đến hết chiều Thứ Hai (28/8).
 
Trước đó, cơn bão Hato đã tàn phá Macau, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và làm bị thương 244 người, làm hư hại nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần