Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Video] Bão Pakhar gây gió mạnh hàng trăm km/giờ

Kinhtedothi - Cơn bão số 7, hay còn gọi là Pakhar đổ bộ vào Hong Kong và Macau, Trung Quốc đã gây ra gió mạnh và mưa lớn.

4 giờ sáng ngày Chủ nhật (27/8), giờ địa phương cơn bão nhiệt đới Pakhar đã tiến vào Biển Đông và di chuyển theo hướng Tây Bắc khoảng 25km/giờ và dự kiến ​​sẽ quét qua Hải Nam, Trung Quốc, và sau đó là Việt Nam từ 27 - 28/8.
 Bão Pakhar làm hư hại nhiều cơ sở vật chất ở Hong Kong.
Cơn bão số 7 có tên quốc tế là Pakhar đã đổ bộ vào Hong Kong và Macau (Trung Quốc) hôm 27/8, gây ra gió mạnh và mưa lớn, chỉ 4 ngày sau khi cơn bão Hato gây ra lũ lụt nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.
 Gió lớn với tốc độ tối đa ghi nhận được là 136km/giờ.
Cả 2 thành phố đã ban hành cảnh báo bão cấp 8. Mức gió tối đa ghi nhận tại Cheung Chau và Chek Lap Kok, Hong Kong là ở 136km/giờ và 101km/giờ. Sau khi đã quét qua 2 đặc khu hành chính Hong Kong và Macau, bão Pakhar tiếp tục đổ bộ thành phố Đài Sơn, tỉnh Quảng Đông.
 
Cục Quản lý Khí tượng Trung Quốc duy trì mức cảnh báo số 3 về bão lũ vào trưa Chủ nhật và dự báo, mưa lớn ở một số tỉnh phía Nam sẽ kéo dài đến hết chiều Thứ Hai (28/8).
 
Trước đó, cơn bão Hato đã tàn phá Macau, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và làm bị thương 244 người, làm hư hại nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ