Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Video] Khoảnh khắc lịch sử: Ông Kim Jong-un bước qua biên giới DMZ đến Hàn Quốc

Kinhtedothi - Vào 9 giờ 30 phút giờ địa phương, (7 giờ 30 phút, giờ Việt Nam), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở biên giới 2 nước.
Ông Kim Jong-un đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên đặt chân đến Hàn Quốc bằng cách bước qua đường phân giới quân sự đã phân chia bán đảo kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953.

Cuộc họp lịch sử sẽ tập trung vào chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, và khả năng nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên bước qua đường biên giới ở khu DMZ đến Hàn Quốc
Hai nhà lãnh đạo đang trên đường đến địa điểm hội nghị thượng đỉnh trong khu phi quân sự (DMZ).
Trong một khoảnh khắc giàu tính biểu tượng, hai nhà lãnh đạo đã bắt tay nhau bên biên giới trong khu phi quân sự.
 Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau.
Trong cuốn sổ lưu niệm của Nhà Hòa bình tại Bàn Môn Điếm, ông Kim Jong-un viết: "Hôm nay, lịch sử mới đang diễn ra - tại điểm khởi đầu của kỷ nguyên hòa bình".
 Ông Kim Jong-un viết trong sổ lưu niệm tại Ngôi nhà hòa bình.
Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt chân đến Hàn Quốc kể từ sau khi Chiến tranh Triều Tiên chấm dứt 65 năm trước.

Kho vũ khí nguyên tử của Triều Tiên sẽ là một nội dung rất quan trọng trong chương trình nghị sự lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo. Ngoài ra, một hiệp định hòa bình chính thức chấm dứt xung đột cũng có thể được thảo luận.

Hai nước cũng dự kiến ​​phát hành một tuyên bố chung vào cuối ngày thứ Sáu - có thể gọi là Tuyên bố Panmunjom - có thể giải quyết vấn đề hạt nhân và hòa bình, và cải thiện quan hệ, các quan chức Hàn Quốc cho biết

 Ông Kim Jong-un bước qua biên giới khu phi quân sự.

Cuộc họp diễn ra ở ngôi làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom), có vai trò mở đường cho một cuộc gặp gỡ được mong đợi cao giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai nhà lãnh đạo cùng tiến về nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh. 

Cuộc họp thượng đỉnh liên Triều là kết quả của một động thái ngoại giao nhanh chóng và ngoạn mục trên bán đảo Triều Tiên, được sắp xếp bởi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Thế vận hội mùa đông.

 Hai nhà lãnh đạo bước đi trên thảm đỏ.

Tất cả các động thái tích cực trong quan hệ ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên đã xảy ra một cách nhanh chóng chỉ trong vòng vài tháng đầu năm: nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cử một phái đoàn do em gái mình dẫn đầu đến Thế vận hội và đề nghị đưa vấn đề phi hạt nhân lên bàn đàm phán.

 Thảm đỏ dành cho 2 nhà lãnh đạo.

Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận đề xuất cho một hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 năm nay.

 Một người giơ cao lá cờ thống nhất hai miền khi theo dõi thông tin về hội nghị liên Triều.

Đây là một sự tương phản theo hướng tích cực so với tình hình bán đảo Triều Tiên vào năm ngoái. Chưa đầy một năm trước, Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là lần thử mạnh nhất từ ​​trước tới nay; phóng tên lửa đạn đạo có khả năng vươn đến lục địa Mỹ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ