Viện kiểm sát Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ ngày 7 đến 9/12, đoàn đại biểu cấp cao Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam do ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Lào.

Trong thời gian ở thăm Lào, Đoàn đã được Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yahtotou và ông Asang Laoly, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Lào, tiếp.

Các nhà lãnh đạo Lào chúc mừng chuyến thăm của đoàn đã góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam.

Các lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai Viện kiểm sát trong nhiều năm qua và thông báo một số nét nổi bật về tình hình kinh tế và xã hội cũng như kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa VII của Lào đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng như hoàn thiện và bổ sung một số bộ luật mới phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước, góp phần hiện thực hóa nghị quyết IX của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Các lãnh đạo Lào mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm để thu được kết quả cao hơn nhằm đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Viện trưởng Nguyễn Hoà Bình thông báo kết quả cuộc hội đàm với Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lào trong lĩnh vực pháp lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kiểm sát viên, trao đổi thông tin trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong thời gian tới, viện kiểm sát hai nước sẽ tăng cường các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2012, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2012) và 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2012)./.