DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực quảng cáo phản cảm, sai sự thật

Trần Nga
01-12-2016 15:41
Kinhtedothi - Ngày 1/12, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh việc phát hành tờ rơi quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không đúng công dụng, sử dụng hình ảnh phản cảm.
Tin liên quan
  • Vi phạm quảng cáo, một công ty bị phạt 65 triệu đồng Vi phạm quảng cáo, một công ty bị phạt 65 triệu đồng
Theo đó, Cục ATTP đã nhận được phản ảnh của người dân liên quan tới việc công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải (ở số 1, ngõ 670 đường Nguyễn Khoái, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hành tờ rơi quảng cáo viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực có nội dung không đúng sự thật về công dụng sản phẩm đã công bố, hình ảnh quảng cáo trên tờ rơi gây phản cảm.

Bên cạnh đó, Cục ATTP cho biết, toàn bộ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, giấy xác nhận nổi dung quảng cáo của sản phẩm viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực đều đã hết hiệu lực từ ngày 30/7/2016.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với Cục ATTP, đại diện công ty Lam Hải không thừa nhận đã phát hành tờ rơi quảng cáo nêu trên và không biết tổ chức, cá nhân nào đã quảng cáo.

Để an toàn cho người sử dụng, Cục ATTP khuyến cáo, người dân không mua sản phẩm TPCN viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán không đúng quy định.

Cục ATTP cũng đề nghị Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, giám sát việc quảng cáo và lưu hành sản phẩm nêu trên, nếu phát hiện vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Cục ATTP.