DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt kiều Australia bị tử hình vì vận chuyển 3,6kg ma túy

24-08-2016 15:42
Kinhtedothi - Ngày 24/8, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Phạm Trung Dũng (SN 1977, quốc tịch Australia) về tội vận chuyển trái phép ma túy…
Theo bản cáo trạng, Dũng trong một lần về thăm gia đình tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2013, bị cáo có quen một người tên Kiên (chưa rõ lai lịch) nhờ cầm 2 va li qua Australia với tiền công là 40.000 đô la Australia (trị giá hiện tại hơn 600 triệu đồng) rồi giao cho một người tên Lợi (chưa rõ lai lịch).
Bị cáo Dũng tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Dũng tại phiên tòa xét xử
Vì ham tiền nên Dũng đồng ý thực hiện, tối 17/5/2013, trong lúc cùng vợ tới Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh, Dũng bị phát hiện có hai gói nilon chứa chất bột màu trắng, quấn giấy bạc, ép mỏng cất giấu trong thành va li.

Ngay lập tức lực lượng an ninh sân bay tạm giữ hai người này và báo cho công an biết sự việc. Qua kết quả giám định, chất bột màu trắng mà Dũng mang theo là 3,5kg ma túy. Sau khi tính thần phần tinh chất, hai gói ma túy này có khối lượng hơn 2kg.

Trong quá trình điều tra, vợ của Dũng được trả tự do vì cơ quan Công an không có cơ sở chứng minh người này là đồng phạm.

Tại phiên tòa xét xử, nhận thấy hành vi của bị cáo là coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm khắc nhằm răng đe tội phạm. Vì vậy HĐXX quyết định tuyên bị cáo Phạm Trung Dũng mức án tử hình vì hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”.
TAG: