Việt kiều tiếp tục ủng hộ đồng bào bị bão lụt

Chia sẻ

KTĐT - Một số Việt kiều tại bang Texas đã quyên góp được hơn 50.000USD ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận lũ lụt trong những ngày vừa qua.

KTĐT - Một số Việt kiều tại bang Texas đã quyên góp được hơn 50.000USD ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận lũ lụt trong những ngày vừa qua.

Chia sẻ với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của đợt bão lụt vừa qua, các doanh nghiệp của người Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị bão lụt.

Những thành viên tích cực nhất của Chi hội doanh nhân Việt Nam tại Mỹ trong đợt quyên góp được hơn 5.500USD ủng hộ các nạn nhân bão lụt ở miền Trung này là Tran Group LLC, một tổ hợp kinh doanh khách sạn có trụ sở tại thành phố New York và đã nhiều lần ủng hộ các tỉnh miền Trung và miền Nam bị ảnh hưởng của bão lụt trong những năm qua, và chuỗi các nhà hàng Meiwah tại khu vực Washington.

Global Community Service Foundation, một tổ chức phi chính phủ của Mỹ, cũng cùng các doanh nghiệp của người Việt Nam tại Mỹ ủng hộ nạn nhân bị bão lụt.

Trước đó, hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ các nạn nhân bão lụt ở miền Trung, mỗi cán bộ Đại sứ quán, các Tổng Lãnh sự quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã dành một ngày lương ủng hộ các gia đình đang chịu ảnh hưởng của bão lũ với số tiền hơn 7.000USD.

Một số Việt kiều tại bang Texas đã quyên góp được hơn 50.000USD ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận lũ lụt trong những ngày vừa qua.

Chiều 12/11, tại sân bay quốc tế Frankfurt, Đức, ông Steffen Saebisch, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế, Giao thông và Phát triển nông thôn bang Hessen, thay mặt Chính phủ bang, đã trao cho ông Nguyễn Hữu Tráng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt 7 máy lọc nước tinh khiết.

Đây là quà của chính quyền và một số bạn bè bang Hessen quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam vừa trải qua trận lũ lụt lớn, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Lãnh sự quán./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần