Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam "bắt tay" cùng Nhật Bản phát triển vi mạch bán dẫn

Kinhtedothi - Hai bên sẽ cùng hợp tác trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, đào tạo nhân lực cũng như triển khai các hoạt động kinh doanh chung trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.
Theo thông tin mới được Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) của trường đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Quỹ Khoa học Công nghệ Nagano (Nhật Bản) về việc hợp tác phát triển ngành công nghiệp vi mạch. Đây được xem là bước tiến quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.
Chip RFID là cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp vi mạch Việt Nam
Chip RFID là cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp vi mạch Việt Nam
Cụ thể, hai bên sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực thiết kế, chế tạo, đào tạo nguồn nhân lực cũng như tham gia vào các hoạt động kinh doanh chung, trao đổi thông tin và các tài liệu khoa học liên quan trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

Được biết, vi mạch hiện đang nằm trong danh mục sản phẩm trọng điểm quốc gia tại các chương trình đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.

Vào tháng 8/2015 vừa qua, ICDREC đã là đơn vị đầu tiên của Việt Nam chính thức thương mại hóa chip RFID, sản phẩm do Việt Nam tự thiết kế. Con chip này được áp dụng vào việc ứng dụng vào quản lý vào/ra, điểm danh, quản lý hàng hóa, thẻ căn cước, bằng lái xe, hộ chiếu...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ