Việt Nam chính thức nhập khẩu thịt bò Pháp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Bộ Công thương, các doanh nghiệp Pháp đã sẵn sàng xuất khẩu thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi của Pháp sang Việt Nam kể từ 1/5.

Trước nhu cầu thịt bò đang tăng nhanh tại Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp trên cơ sở kiểm soát dịch bệnh của Cục Thú y tại các trang trại nuôi bò của Pháp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Việc nhập khẩu thịt bò của Pháp đã được thực hiện trước đây, nhưng đến năm 2000 dịch bệnh bò điên diễn biến phức tạp và kéo dài do đó nhập khẩu thịt bò Pháp bị gián đoạn.

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, 4 năm trở lại đây, thịt bò Pháp đã được xuất khẩu sang các thị trường lân cận. 

Nhập khẩu thịt bò Pháp, người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội mở rộng kinh doanh, và được hưởng lợi nhờ nguồn cung sản phẩm bổ sung chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. 

Hiện nay, Việt Nam đang nhập khẩu thịt bò từ Australia và Nhật Bản với khối lượng tăng liên tục. Kim ngạch nhập khẩu thịt bò năm 2014 tăng khoảng 70% và dự báo tiếp tục tăng trong trong thời gian tới với những nguồn cung mới./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần