Việt Nam có 3 tay đua đầu tiên nhận bằng đua ô tô quốc tế

Ngọc Tú - Duy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - 3 tay đua vinh dự nhận bằng quốc tế lần lượt là Nguyễn Hồng Vinh (bằng C) và 2 vận động viên lứa tuổi thiếu niên trong môn Go Kart đầy tiềm năng Phạm Hoàng Nam và Bùi Minh Đức (bằng CIK-C Junior, lứa tuổi 12-15).

Sáng 4/7, Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH Hiệp hội thể thao Xe động cơ (VMA), thành viên của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) tổ chức lễ trao bằng đua xe thể thao cho 32 tay đua Việt Nam tại Trường đua Công thức 1 Hà Nội, nhằm công nhận thành tích và ghi nhận nỗ lực của các vận động viên đua xe thể thao đầu tiên của Việt Nam.

 Các tay đua được vinh danh và nhận bằng đua xe thể thao Quốc gia. Ảnh: Ngọc Tú

Lễ trao bằng vinh danh 32 tay đua tiêu biểu, trong đó có 3 tay đua được cấp bằng quốc tế, 29 tay đua gồm 3 nữ sẽ được cấp bằng đua xe thể thao cấp quốc gia.

Được biết, với tấm bằng này các tay đua sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các giải quốc tế, đặc biệt là được tiếp cận với các giải vô địch thế giới trong hệ thống giải của FIA.

3 tay đua vinh dự nhận bằng quốc tế lần lượt là Nguyễn Hồng Vinh (bằng C) và 2 vận động viên lứa tuổi thiếu niên trong môn Go Kart đầy tiềm năng Phạm Hoàng Nam và Bùi Minh Đức (bằng CIK-C Junior, lứa tuổi 12-15).

Theo Chủ tịch VMA Lê Khắc Hiệp, thông qua việc cấp bằng đua xe cho các vận động viên, VMA mong muốn chuyên nghiệp hóa con đường đua xe tại Việt Nam, góp phần tìm ra thế hệ vận động viên xuất sắc, tiếp cận với trình độ của các vận động viên chuyên nghiệp quốc tế. 

"Sự kiện các tay đua Việt Nam đầu tiên được cấp bằng là dấu mốc quan trọng của đua xe ô tô Việt Nam, góp phần thúc đẩy phong trào đua xe và là động lực để các tay đua khác nỗ lực rèn luyện, phát triển kỹ năng. Hi vọng rằng, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ có tay đua đủ điều kiện tham dự F1” - ông Hiệp nhấn mạnh.

2 tay đua trẻ thuộc môn Go Kart đầy tiềm năng Phạm Hoàng Nam và Bùi Minh Đức (bằng CIK-C Junior, lứa tuổi 12-15). Ảnh: Ngọc Tú.

Chia sẻ tại buổi lễ, tay đua Hoàng Nam và cũng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới các học viện karting của FIA gồm 3 chặng đua tại Bỉ và Italy từ tháng 8-10 cho rằng, giải đua này được coi là bệ phóng cho những ngôi sao F1.

"Tôi bén duyên với bộ môn Go Kart năm 10 tuổi, khi cùng bố đến trường đua tại Đại Nam. Tình cờ tôi ngồi vào chiếc xe, lái thử và thích bộ môn này. Lần đầu chạy, tôi đã thấy mình có tài năng và muốn chơi bộ môn này. Thành tích tốt nhất của tôi là về thứ 4 ở giải vô địch Go Kart Thái Lan. Mục tiêu của tôi là tham dự giải đua F1", tay đua trẻ Hoàng Nam chia sẻ.

Ngay sau buổi lễ trao bằng, các tay đua ô tô đã có trải nghiệm trực tiếp khi lái xe đua tại đường đua F1 Hà Nội - nơi diễn ra chặng đua F1 Việt Nam Grand Prix 2020.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao bằng cũng như trải nghiệm tại đường đua F1 Hà Nội:

Tay đua Nguyễn Hồng Vinh vinh dự nhận bằng đua quốc tế.
 Xe ô tô chạy đua tại đường đua F1 Hà Nội.
 Đường đua F1 Hà Nội sẽ là nơi diễn ra chặng đua F1 Việt Nam Grand Prix 2020.
 Đây là trải nghiệm đáng nhớ đối với bất cứ ai, khi được cảm nhận và khám phá một trong những đường đua mới lạ và độc đáo nhất của F1.
Đường đua F1 Hà Nội là đường đua do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức).

 

Việt Nam có 3 tay đua đầu tiên nhận bằng đua ô tô quốc tế - Ảnh 9
Đừng đua được thiết kế với chiều dài tổng cộng là 5,607 với 23 khúc cua được thiết kế độc đáo kết hợp giữa những đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu.
 Các tay đua ô tô có trải nghiệm thú vị ngay tại đường đua F1 Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần