Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam có HCV đầu tiên tại SEA Games 28

Kinhtedothi - Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã trở thành vận động viên mang HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 sau trận chung kết kiếm 3 cạnh cá nhân nam chiều nay (3/6).

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã xuất sắc đánh bại Lim Wei Wen của chủ nhà Singapore 15-8 trong trận chung kết kiếm ba cạnh cá nhân nam chiều nay và đem tấm HCV đầu tiên về cho Tổ quốc.

Kiếm thủ Tiến Nhật đã đem tấm HCV đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam.
Kiếm thủ Tiến Nhật đã đem tấm HCV đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ở nội dung này, Tiến Nhật đã thi đấu xuất sắc, xếp đầu vòng bảng và được vào thẳng tứ kết. Tại tứ kết, anh đã vượt qua Muhammad Haerullah của Indonesia 15-8 để giành quyền vào bán kết.

Trong trận bán kết, mặc dù phải đối đầu kiếm thủ chủ nhà Lee Mun Hou Samson, nhưng anh đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng 15-9.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào một tấm HCV nữa sau khi kiếm thủ Vũ Thành An cũng lọt vào trận chung kết. 

Với 1 HCV và 3 tấm HCĐ, đoàn Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương, sau nước chủ nhà Singapore.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ