Việt Nam có tỷ phú USD thứ 3

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa trở thành người Việt thứ 3 nằm trong bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index với khối tài sản 1,2 tỷ USD...

Ông Nguyễn Đăng Quang  Chủ tịch Masan chính thức được ghi nhận là tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam. Ảnh: Zing

Theo Bloomberg, việc đưa các sản phẩm nước mắm, cũng như những gia vị cần thiết khác vào gian bếp của khoảng 95% hộ gia đình tại Việt Nam đã giúp Chủ tịch Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang, trở thành vị tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam, sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Cụ thể, Cổ phiếu Masan, tập đoàn sản xuất nhiều mặt hàng tiêu dùng, trong đó có nước mắm đã tăng giá gấp hơn 2 lần trong 6 tháng qua, so với mức tăng 37% của chỉ số VN-Index.

Tốc độ tăng giá cổ phiếu này đã nâng giá trị tài sản ròng của ông Quang, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Masan, lên mức 1,2 tỷ USD - theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Ông Quang và vợ hiện nắm cổ phần 49% trong tập đoàn Masan. Vào thời điểm tháng 9/2015, ông Hồ Hùng Anh, người cùng ông Quang lập nên Masan và hiện là Phó Chủ tịch Masan, sở hữu 47,6% cổ phần.

Tuy nhiên, Bloomberg nói hiện không thể xác định được mức cổ phần của ông Hùng Anh trong Masan hiện nay, nên không tính tài sản của ông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần