"Việt Nam đã cạnh tranh ngang bằng với Thái Lan"

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối nay (26/3), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng trước U23 Thái Lan trong khuân khổ bảng K của vòng loại U23 châu Á 2020

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ quyết định quan trọng đến tấm vé góp mặt tại VCK U23 châu Á 2020 của Việt Nam. Đặc biệt, khi mà bóng đá Việt Nam và Thái Lan là những quốc gia đứng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á nên sự ganh đua là điều dễ hiểu.
 Quang Hải là cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Ngọc Tú
Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị  về đối thủ U23 Thái Lan trong tối nay của U23 Việt Nam, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải khẳng định, trong năm 2018 bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ lớn khi để lại những dấu ấn to lớn ở đấu trường châu lục. Tuy nhiên, dù chưa có trận đấu cụ thể với Thái Lan nhưng chúng ta hiện nay đã cạnh tranh ngang bằng với Thái Lan.
“Những năm trước phải khẳng định là chúng ta kém họ, thời điểm này chúng ta đã gần đuổi kịp họ. Nếu trận này chúng ta thắng thì chúng ta sẽ khẳng định chúng ta vượt trội hơn so với họ. Tuy nhiên phải nó nó là ảnh hưởng bởi cả nền bóng đá, Thai League đã đi hơn chúng ta 1 bước, chúng ta đang ở giai đoạn học tập và đuổi theo họ”, ông Vũ Mạnh Hải nói.
Cũng theo ông Vũ Mạnh Hải, bóng đá Việt Nam và Thái Lan luôn "cay cú" với nhau, nhưng nếu bình tĩnh, tỉnh táo xem lại thì đó là sự kích thích, ganh đua giữa 2 nền bóng đá, tiếp cận nhau.
“Dường như ta với họ đang tiếp cập với bóng đá hàng đầu châu Á, đó là hết sức lành mạnh. Nếu mà chúng ta gạt bỏ những suy nghĩ cá nhân thì đây là cặp đấu thú vị khi 2 đội đều muốn so tài với nhau. Chỉ có như thế thì chúng ta mới vượt được Thái Lan”, ông Vũ Mạnh Hải nói thêm.
 Triệu Việt Hưng (số 7) ăn mừng đầy cảm xúc sau bàn thắng quan trọng vào lưới U23 Indonesia. Ảnh Ngọc Tú
Trong khi đó, nói về đội tuyển U23 Việt Nam, ông Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng, lực lượng chuẩn bị đá giải U23 châu Á này của U23 Việt Nam còn rất ít những cầu thủ nòng cốt từ trước. Các cầu thủ mới so với các cầu thủ đá mùa giải trước rõ ràng kém hơn. Đặc biệt, có một số cầu thủ nổi trội lại chưa có sự nhuần nhuyễn trong phối hợp. Đây sẽ là điều khó khăn đối với HLV Park Hang Seo.
Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối nay (26/3).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần