Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam đại diện các nước ASEAN phát biểu về ứng phó Covid-19

Đại sứ Đặng Đình Quý thay mặt các nước thành viên ASEAN phát biểu về phương hướng ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Liên Hợp quốc (LHQ).
Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu tại phiên thảo luận chung.

Ủy ban Các vấn đề kinh tế, tài chính trực thuộc Đại hội đồng LHQ ngày 5/10 đã tổ chức Phiên thảo luận chung với chủ đề "Xây dựng lại tốt đẹp hơn sau đại dịch Covid-19: Bảo đảm nền kinh tế toàn cầu công bằng hơn, xã hội hòa hợp hơn và phát triển bền vững hơn".
Trong phần thảo luận chung, đại diện các nhóm nước nhận định đại dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh nhất tới các nước nghèo và cho rằng suy giảm kinh tế dẫn tới bất bình đẳng, rối loạn xã hội. Nhiều ý kiến kêu gọi cộng đồng quốc tế, nhất là các nước phát triển, cần thực hiện đúng các cam kết về góp quỹ chống biến đổi khí hậu, cung cấp vốn đầu tư, chấm dứt trừng phạt kinh tế đơn phương và ủng hộ tiến trình cải cách hệ thống cơ quan phát triển của Liên Hợp Quốc.
Với cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York 2020, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã thay mặt các nước thành viên ASEAN phát biểu về phương hướng ứng phó với đại dịch Covid-19 và các biện pháp thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn.
Đại sứ nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế; thúc đẩy tiếp cận phổ cập và đồng đều vắc xin chống dịch; chú trọng chăm sóc các đối tượng yếu thế trong xã hội; chú trọng chuyển giao công nghệ, hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển.
Nhân dịp này, Đại sứ cũng nêu những cam kết và hành động cụ thể của ASEAN nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19, trong đó có việc lập Quỹ ASEAN ứng phó với đại dịch và thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững 2030.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ