Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam đề nghị ASEAN thành lập nhóm công tác chung ứng phó dịch corona

Kinhtedothi - Việt Nam cũng khẳng định sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm thành viên và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 6/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BNG đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng dịch về nước trong trường hợp cần thiết, phù hợp với luật pháp Việt Nam và nước sở tại, trên cơ sở nguyện vọng của công dân.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Về câu hỏi của phóng viên rằng bệnh dịch này có ảnh hưởng đến các hoạt động đối ngoại của Việt Nam hay không, đặc biệt trong năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch luân phiên của ASEAN, bà Hằng cho biết Việt Nam sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thành viên và Chủ tịch ASEAN 2020.

“Việt Nam đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó và kiểm soát bệnh dịch, đồng thời với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã chủ động đề xuất và thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN nhằm phối hợp ứng phó hiệu quả với dịch bệnh”, bà Hằng nói.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngày 30/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với tư cách Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN đã gửi thư đến các nước ASEAN đề nghị thành lập “Nhóm công tác chung các bộ trưởng” nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, điều phối hành động, đối phó với dịch bệnh.

Việt Nam cũng đang tích cực theo dõi sát sao diễn biến trong trường hợp cần có điều chỉnh với các hoạt động Năm Chủ tịch ASEAN, sẽ thông báo tham vấn với các nước thành viên, và thực hiện trên cơ sở đồng thuận ASEAN, đảm bảo các hoạt động diễn ra trong điều kiện an ninh, an toàn ở mức cao nhất

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ