Việt Nam đề nghị Malaysia xét xử công bằng Đoàn Thị Hương

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifa Aman, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đề nghị nước bạn đảm bảo quyền lợi cho Đoàn Thị Hương.

Ngày 28/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp song phương với Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Enirque Manalo, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifa Aman và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 28 - 29/4.
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifa Aman.

Với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifa Aman, hai bên đã trao đổi các biện pháp để thúc đẩy quan hệ như họp Uỷ ban hỗn hợp về kinh tế, khoa học, kỹ thuật lần thứ 6 cũng như tích cực triển khai thực hiện các thoả thuận đã ký kết. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Malaysia xét xử công dân Đoàn Thị Hương công bằng và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho công dân này.
Tại cuộc gặp Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, hai bên đánh giá cao mối quan hệ lâu đời và hợp tác hết sức chặt chẽ giữa hai nước; nhất trí thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao cũng như cuộc họp Uỷ ban hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Ngoại giao trong năm 2017; tăng cường hợp tác về các vấn đề trên biển cũng như chống cướp biển.
Các bên nhất trí cần tăng cường hợp tác để duy trì vai trò trung tâm và sự đoàn kết của ASEAN cũng như hoà bình và ổn định của Biển Đông, nhấn mạnh cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn trong ASEAN để có được Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) chất lượng và vận dụng hiệu quả trong thực tiễn

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần