Việt Nam đoạt 3 HCV Hội thi hợp xướng Quốc tế lần thứ IV

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho Đoàn hợp xướng PSM Unpar Tabela Harati- Indonesia.

Chiều 2/5, tại thành phố Hội An, Hiệp Hội hợp xướng Quốc tế Interkultur (CHLB Đức) phối hợp với UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức trao giải cho các Đoàn hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ IV năm 2015.

Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ IV diễn ra từ 29/4 đến 2/5 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút gần 1.400 nghệ sĩ đến từ 40 đoàn hợp xướng của 15 quốc gia trên thế giới tham gia.

 
Các nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế rạng rỡ trong ngày bế mạc
Các nghệ sĩ tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế rạng rỡ trong ngày bế mạc
Trong thời gian diễn ra Hội thi, các đoàn hợp xướng đã  trình diễn trên đường phố với chủ đề: “Giai điệu quốc tế”; giao lưu cùng sự kiện “Tái hiện Đêm phố cổ Hội An”... phục vụ nhân dân và du khách.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho Đoàn hợp xướng PSM Unpar Tabela Harati- Indonesia và 40 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc cho các đội đoạt giải cao ở các hạng mục của cuộc thi hợp xướng. Trong đó, đoàn Việt Nam đoạt 3 Huy  chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Ông Võ Phùng Giám đốcTrung tâm văn hoá-Thể thao Hội An, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi Hợp xưóng Quốc tế Việt Nam lần thứ IV cho biết: Các đoàn đến với Hội thi  chuẩn bị rất chu đáo với tinh thần thi đấu  rất cao. Các đêm diễn trên đường phố, các đoàn đều cố gắng giới thiệu nét  văn hoá, không khí của hợp xuớng. Chính vì thế, trong những đêm trình diễn trên đường phố, Hội thi có được những khách thực sự yêu thích hợp xướng./.